Theo án sơ thẩm, đầu năm 2014, Loan, Lan và Hoa thuê mặt bằng mở nhà hàng Sinoba và nhà hàng Hai Chị Em (địa chỉ trên đường Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1) để tổ chức hoạt động mại dâm cho khách nước ngoài. Khi được tuyển vào làm việc tại 2 nhà hàng này, các tiếp viên không được trả lương mà ngược lại muốn đi khách phải đưa cho các “Tú bà” 500.000 đồng đến 600.000 đồng/lượt.

Rạng sáng ngày 15-10-2014, Công an phường Bến Nghé, quận 1 tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn W.L. ở quận 1, bắt quả tang 2 tiếp viên của nhà hàng đang bán dâm cho khách nước ngoài. Qua làm việc, ngoài 2 cô gái bị bắt quả tang, những tiếp viên làm việc tại 2 nhà hàng trên thừa nhận đã nhiều lần đi khách và đưa tiền môi giới cho các “Tú bà”.

Quá trình điều tra, 3 “Tú bà” khai nhận: tính từ khi tổ chức hoạt động mại dâm đến khi bị bắt quả tang Loan và Lan thu lợi bất chính từ hoạt động môi giới mại dâm hơn 255 triệu đồng, Hoa thu lợi 190 triệu đồng. Ngoài ra, Loan còn thừa nhận cũng với phương thức và thủ đoạn nêu trên, Loan cùng với hai người khác mở một nhà hàng khác tại quận 1 cũng chuyên môi giới mại dâm cho khách nước ngoài.

Với hành vi trên, cuối tháng 12–2015, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Loan và Lan cùng mức án 10 tháng 10 ngày tù (bằng với thời gian tạm giam), Hoa 10 tháng tù.

Theo VKSND Cấp cao, trong vụ án này, các bị cáo tổ chức môi giới mại dâm nhiều lần, đối với nhiều người, quy mô lớn và thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn. Hành vi phạm tội của các bị cáo phạm vào các tình tiết định khung tăng nặng “phạm tội nhiều lần” và “đối với  nhiều người” nên mức án mà tòa sơ thẩm xử phạt đối với 3 bị cáo là không nghiêm, không tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà các bị cáo đã thực hiện, gây bức xúc trong nhân dân, hạn chế hiệu quả đấu tranh phòng ngừa tội phạm, nhất là trong tình hình hiện nay tội phạm về mại dâm diễn biến khá phức tạp nên cần thiết phải tăng mức hình phạt tù đối với các bị cáo.

A.Huy