Khoảng 10h ngày 8/7, thi thể bé trai Trần Trung Nghĩa đã được người dân phát hiện tại khu rừng tràm, thuộc phường Quảng Long, cách nhà khoảng 1,5 km.  

Nhận tin báo, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn đã phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân.  

Lực lượng Công an phong tỏa hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu Nghĩa

Quá trình khám nghiệm tử thi, xác định trên thi thể cháu Nghĩa có nhiều vết nghi là dao đâm.

Anh Trần Văn Ất khóc ngất bên quan tài con trai

Đến 13h cùng ngày, cơ quan điều tra cho phép gia đình tiến hành khâm liệm thi thể cháu Trần Trung Nghĩa. Lúc này, nhiều người dân địa phương đã ùa vào khu vực để quan tài cháu Nghĩa thay nhau thắp những nén hương để trên quan tài cháu bé xấu số. 

Ở phía đầu kia của chiếc quan tài, anh Trần Văn Ất (bố cháu Nghĩa) vật vã trước linh cữu con trai khiến mọi người không cầm được nước mắt. Được biết,  mẹ cháu Nghĩa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình sau 5 ngày không ăn, không ngủ. 

Theo hàng xóm nhà anh Ất, gia đình anh hiền lành, siêng năng làm ăn. Lâu nay, hai vợ chồng anh Ất chưa từng xảy ra xích mích, to tiếng với hàng xóm láng giềng.

Cháu Nghĩa mất tích, cộng đồng mạng chia sẻ thông tin mong sớm tìm được cháu 

Đến 15h, quan tài cháu Nghĩa đã được đưa về nhà riêng. Sau khi bàn giao nạn nhân cho phía gia đình, lực lượng Công an tiếp tục bơm nước ở hồ để tìm thêm các vật chứng khả nghi. 

Trước đó, Báo CAND đã đưa tin khoảng 17h ngày 3-7, mẹ cháu Nghĩa là chị Dương Thị Thảo vào phía sau nhà bếp chuẩn bị bữa cơm tối, còn cháu Nghĩa chơi ngoài sân.

Khoảng gần 1 tiếng sau, chị Thảo ra sân gọi con vào ăn cơm nhưng không thấy cháu Nghĩa đâu nên hốt hoảng gọi mọi người đi tìm kiếm và báo cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn phối hợp truy tìm.

M.Hiền - S.Lam