Đối tượng vụ án.

Tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Móng Cái lập tức có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm, điều tra, xác định thanh niên tử vong là Phạm Văn Hải, 17 tuổi, hiện tạm trú tại phường Hải Hoà. Đối tượng bị thương cùng nhóm với nạn nhân Hải là Hứa Ngọc Tuấn (thường gọi là "Tư Bò") và Hoàng Vĩnh Liêu.

Qua lấy lời khai của những người liên quan và thông tin do quần chúng cung cấp, các điều tra viên nắm được: Vào lúc 21h cùng ngày, Phạm Văn Hải gọi điện cho Hứa Ngọc Tuấn để ra sân patanh "có việc". Khi đi, Tuấn rủ thêm Hoàng Văn Tuấn, còn gọi là Tuấn "Tộc", Hoàng Vĩnh Liêu và Vũ Thị Hồng Thanh. Đến nơi, Hải chỉ vào một nam thanh niên mặc áo trắng đang trượt patanh trên sân nói người này vừa đánh Hải nên rủ cả bọn vào đánh. Khi thanh niên này ngã xuống sân, cả bọn vào một quán liền kề uống nước.

Được ít phút, Phạm Văn Hải lại chỉ vào một thanh niên mặc áo tối màu vừa vào sân trượt patanh và cho biết "cả thằng này cũng vừa đánh tao" và hô Liêu, Tuấn "Tư Bò", Tuấn "Tộc" xông vào hành hung. Trong lúc đánh nhau, bất ngờ thanh niên trên rút dao từ trong người đâm loạn xạ, khiến Liêu và Tuấn "Tộc" bị thương ở vùng cổ, còn Phạm Văn Hải bị đâm vào vùng ngực trái, khi đưa cấp cứu thì tử vong.

Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với tổ công tác của Đội Điều tra Trọng án, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an một số phường trọng điểm của TP Móng Cái căn cứ đặc điểm đối tượng gây án theo miêu tả của các nhân chứng đã tổ chức rà soát, truy xét nóng, đến sáng 15/11 thì xác định hung thủ là Nguyễn Đức Hải. Sau khi gây án, đối tượng trốn đến huyện Hải Hà (Quảng Ninh) và được Lương Thị Ngân, là người yêu cũ của Hải, thuê xe ôtô để Hải bỏ trốn.

Đầu giờ chiều 15/11, các trinh sát truy đuổi đến khu vực xã Yên Than, huyện Tiên Yên thì bắt giữ được đối tượng. Cùng ngày, đã truy tìm và thu giữ được tang vật gây án.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Đức Hải khai nhận cùng Nguyễn Đức Sỹ, từng có mâu thuẫn với nhóm nạn nhân. Tối 14/11, Hải và Sỹ cùng Nguyễn Thanh Sơn,  và một số người bạn đến sàn nhảy ở Trung tâm Văn hoá thành phố uống nước, khi Hải ra ngoài gặp nhóm trên và đã xảy ra xô xát, dẫn đến án mạng

Minh Châu