Theo Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Hà Đông, từ tháng 2/2013 đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông đã xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Bị hại trong các vụ án chủ yếu là phụ nữ , bị các đối tượng cướp giật túi xách, điện thoại khi đang điều khiển xe máy. Quá trình truy xét, Công an quận Hà Đông đã xác định 3 đối tượng thường sử dụng xe môtô và thay nhau gây án.

Ngày 18/3, khi đang mật phục trên đoạn đường từ Khuất Duy Tiến đến quốc lộ 21B, đoạn qua phường Phú Lãm, quận Hà Đông, tổ công tác đã bắt quả tang đối tượng Phạm Trọng Toàn và Đinh Văn Tâm cướp giật tài sản của chị Phạm Thị Hồng N., trú tại huyện Từ Liêm, Hà Nội. Tại CQĐT, bước đầu, Toàn và Tâm khai nhận đã mượn chiếc xe máy Exciter của một người quen làm phương tiện gây án.

Ngoài vụ án nêu trên, Toàn và Tâm còn cùng với Nguyễn Bá Thắng gây ra khoảng 10 vụ cướp giật tài sản. Nhóm đối tượng này đều mượn xe máy phân khối lớn của người quen, sau đó tháo biển kiểm soát rồi sử dụng để cướp ở trục đường lớn, vắng người qua lại. Cả 3 đối tượng nghiện ma túy nên mỗi lần cướp được, chúng đều mua ma túy để sử dụng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đề nghị ai là bị hại trong các vụ cướp giật do Toàn và đồng bọn gây ra, liên hệ với điều tra viên theo số điện thoại 0977435859

Hiếu Quỳnh