Trước đó, anh T.V.K. Hoàng (trú tại đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình) dựng xe máy Piaggio Vespa màu trắng (BS 59P2-97335) và xe Honda Vision màu đỏ đen (BS 59F1-95290) không khóa cổ xe và không có người trông coi tại trước cửa nhà mình.

Không lâu sau thì anh Hoàng phát hiện hai chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Anh Hoàng đã trình báo vụ việc cho Công an quận Tân Bình.

Các đối tượng trong vụ trộm cắp xe máy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Tân Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy tìm thủ phạm.

Qua đó, trong vòng gần 15 giờ đồng hồ từ lúc các đối tượng gây án, Công an quận Tân Binh đã nhanh chóng truy xét được dấu vết và đã bắt giữ 5 đối tượng gồm: T.D. Vũ (SN 1990); N.H. Minh (SN 1988); N.V. Tuấn (tự Tửng, SN 1988); P.Đ.A. Dũng (SN 1992); L.A. Hào (SN 1989) gây ra vụ trộm trên.

Một số tang vật vụ án.

Quá trình đấu tranh, 5 đối tượng khai nhận vì thấy xe máy dựng trước nhà không khóa cổ xe và không có người trông coi nên đã trộm xe bán lấy tiền chia nhau.

Khám xét các nơi cất giấu tài sản trộm cắp được của các đối tượng, Công an quận Tân Bình đã thu giữ tổng cộng 6 xe gắn máy các loại. Hiện vụ việc đang được Công an quận Tân Bình tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó, vào lúc 4 giờ 10, ngày 30/1/2021 tại địa bàn phường 9 quận Tân Bình cũng xảy ra vụ trộm đột nhập lấy 4 xe gắn máy.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an Tân Bình đã tiến hành truy xét nhanh và đã bắt được băng nhóm 4 đối tượng trộm cắp và tiêu thụ xe máy, thu hồi được 3 xe máy trả lại cho người bị hại.


Phú Lữ