Chiều ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã thực thi lệnh bắt khẩn cấp về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với vợ chồng Võ Quốc Kha, biệt danh Kha “lùn” (46 tuổi) và Lê Mặc Khả Tú (36 tuổi) trú ở đường Đoàn Trần Nghiệp, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang.

Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang đang điều tra vụ trộm cắp xe máy máy phát hiện trong căn nhà của Kha “lùn” có một số xe máy đang được cất giấu với nhiều dấu hiệu bất thường.

Hai đối tượng Võ Quốc Kha và Lê Mặc Khả Tú sau khi bị bắt khẩn cấp.  Ảnh : CATPNT

Khám xét nơi ở của vợ chồng Kha “lùn”, Công an TP Nha Trang không chỉ thu giữ 6 chiếc xe máy, hàng ngàn linh kiện xe máy cũ đã được tháo rời cùng với nhiều giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký xe máy, mà còn phát hiện 2 khấu súng ngắn kiểu dáng K54, Rulo và một gói hàng nghi vấn ma tuý.

Hai khẩu súng thu giữ được khi khám xét nơi ở của Kha "lùn".  Ảnh : CATPNT

Bước đầu vợ chồng Kha “lùn” khai nhận đã mua xe máy của một số đối tượng “đá xế” chuyên nghiệp với giá 3-4 triệu đồng mỗi chiếc, rồi tháo rời để bán linh kiện. 

Theo đó, Công an TP Nha Trang đã tạm giữ 4 nghi can trộm cắp xe máy đều là những đối tượng nghiện ma tuý. Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cũng đã trưng cầu giám định gói hàng nghi vấn ma tuý và hai khẩu súng để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết trước khi bị bắt khẩn cấp, Võ Quốc Kha đã bị khởi tố về tội danh này trong một vụ án khác, còn Lê Mặc Khả Tú đang chờ thi hành án phạt tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý


Phan Văn Lương