Ngày 1-12, thông tin từ Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân ông Lê Quang Định (50 tuổi, trú tại thôn Xuân Lộc 1, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) bị đánh chết tại nhà.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 30-11, ông Nguyễn Viết Hùng (52 tuổi, trú cùng địa phương) có một lò sấy cà phê bị hỏng nên đã nhờ ông Định sang sửa. Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, sau khi sửa xong lò sấy, ông Lê Quang Căn (em trai của ông Định) mượn lò này để sấy mẻ cà phê và mua đồ về nhậu.

Trong lúc sấy cà phê, ông Căn có thuê Bùi Đình Hiệp (40 tuổi, trú cùng địa phương) về phụ đốt lò và đảo cà phê. Do thấy Hiệp chưa quen việc, ông Định chê Hiệp không rành việc và nói với em trai thuê người khác về làm. Đến khoảng 21h cùng ngày, trong lúc đang nhậu, Hiệp nhớ lại việc ông Định chê mình nên đã gọi điện thoại cho hai thanh niên (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đến.

Sau khi bàn bạc, cả 3 kéo nhau đến nhà ông Định xông vào đánh nạn nhân gục tại chỗ. Ông Đinh được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi. Sau khi gây án, nhóm đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện Công an huyện Đắk Mil đang vào cuộc truy bắt cũng như phối hợp cùng gia đình vận động các đối tượng  ra đầu thú.


Văn Thành