Theo bản án sơ thẩm, cuối năm 2012, anh Trần Hữu Tuấn Tú và anh Đặng Quang Minh và Nguyễn Anh Hoa (trú tại  phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) rủ nhau tới quán bún đậu của chị Nguyễn Thị Minh Thu (ở phố Lê Ngọc Hân) để ăn trưa.

Thời điểm này, Nguyễn Ánh Hồ (47 tuổi, trú tại phố Lê Ngọc Hân, quận Hà Bà Trưng)  và bạn gái cũng tới ăn bún đậu tại quán này. Hồ thấy nhóm anh Minh định ngồi vào chỗ của mình nên chửi bậy. Vì việc này mà anh Minh cũng lời qua tiếng lại. Ít phút sau, Bảo (bạn Hồ) đi từ ngoài đường quán và thấy anh Minh đang phân trần với nhóm của Hồ về việc xô xát khi nãy. Dù đã nghe anh Minh giải thích, nhưng Bảo vẫn rút dao đe dọa anh Minh.

Bị cáo Bảo và đồng bọn tại phiên xử.

Thấy hành động hung hãn của Bảo, anh Tú có hành động can ngăn thì bị Bảo dùng dao đâm vào ngực gây tử vong. Thấy Bảo ra tay, đồng bọn của Bảo cũng lao vào tấn công anh Minh khiến nạn nhân tử vong. Riêng anh Hoa bị nhóm Bảo hành hung gây thương tích nặng. Gây án xong, nhóm Bảo bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã.

Xác định hành vi của bị cáo Bảo là đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt Bảo tù chung thân về tội giết người. Đồng bọn của Bảo tùy theo mức độ phạm tội mà bị tuyên phạt từ 20 tháng tù về tội không tố giác tội phạm đến 18 năm tù về tội giết người.

Nguyễn Hưng