Theo lời khai của Sênh, vào tối ngày 16-7, Vòng Phểnh Sênh mang theo một roi điện đi từ nhà ở huyện Định Quán, Đồng Nai lên nhà vợ tại xã Tà Lài, huyện Tân Phú. 

Khi đến nhà mẹ vợ, Sênh gặp vợ là chị Bùi Thị Kim Thoa (18 tuổi) thì xảy ra tranh cãi vì cho rằng mới cưới chưa được bao lâu thì vợ giận bỏ về bên ngoại. 

Sênh tại cơ quan công an.

Nghe vợ chồng con to tiếng, mẹ vợ Sênh là bà Đinh Thị Bia (61 tuổi) ra can ngăn thì bị con rể Sênh dùng roi điện dí vào người khiến bà bực mình và mắng chửi Sênh. 

Sênh chạy xuống bếp lấy một con dao chém tới tấp vào người mẹ vợ và vợ. 2 người phụ nữ hoảng sợ bỏ chạy, Sênh tiếp tục rượt theo chém nhiều nhát khiến bà Bia tử vong tại chỗ. 

Đối tượng quay vào nhà thấy vợ nằm bất tỉnh đã dùng chân đạp lên người vợ vì tưởng vợ đã chết. Lúc này vợ Sênh tỉnh lại, ngồi dậy van xin Sênh tha mạng hắn mới chịu dừng tay, bỏ lại áo mưa và nón bảo hiểm rồi lên xe máy về nhà mình thay quần áo. 

Trong đêm Sênh bỏ trốn tới huyện Xuân Lộc và vào một nhà nghỉ ở xã Suối Cát. Tại đây Sênh đã uống thuốc ngủ thủ sẵn trong người để tự tử. 

Tuy nhiên sau hơn 1 ngày thì Sênh tỉnh lại và tiếp tục giật dây điện từ quạt điện trong phòng nhà nghỉ châm vào người để tự tử nhưng cũng bất thành do vừa châm vào người thì cầu chì đứt. 

Đến trưa ngày 18-7, Sênh về lại Định Quán vào nhà một người thân chơi và kể lại toàn bộ sự việc. Tại đây người thân đã khuyên Sềnh ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. 

Chiều tối 18-7, người thân đã đưa Sênh ra trụ sở Công an địa phương đầu thú. 

Ngọc Sơn