Trưa ngày 21/6, Công an phường Lý Thái tổ làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT xung quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện một nam thanh niên đang lang thang có biểu hiện tâm lý khác thường, nói giọng miền Nam, chưa thấy xuất hiện tại khu vực này bao giờ.

Tiếp cận đối tượng, được biết nam thanh niên tên là Vắn Cóng Bảo, (22 tuổi), trú tại Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Thấy thái độ hỏi han ân cần của tổ công tác làm nhiệm vụ, Bảo đã bộc bạch muốn đến Công an đầu thú hành vi phạm tội của mình.

Tại trụ sở, được sự động viên của Ban chỉ huy CA phường Lý Thái Tổ, Bảo khai chính là thủ phạm vụ giết người và đốt xác xảy ra ngày 19/6 tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng Vắn Cóng Bảo tại trụ sở công an.

Nạn nhân là anh Trương Bá Lộc, (25 tuổi), trú tại ấp Mai Hương, xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Anh Lộc là công nhân làm việc cùng xưởng với Bảo.

Thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, Công an phường Lý Thái Tổ đã báo cáo lên Công an quận Hoàn Kiếm. Xác minh lời khai của Bảo, Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra thông tin là chính xác.

Bảo khai đã nảy sinh mâu thuẫn với Lộc, Bảo đánh Lộc bất tỉnh rồi kéo vào bếp đổ xăng châm lửa đốt. Biết Lộc đã chết, Bảo trốn ra Hà Nội sau đó tới khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Trong quá trình trốn chạy, Bảo rất hoang mang lo sợ, nhiều lúc định tự tử. Trong lúc đang đấu tranh tư tưởng thì gặp tổ công tác Công an phường Lý Thái Tổ.

Ngay trong đêm 21/6, một tổ công tác của Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã bay ra Hà Nội, làm việc với Công an quận Hoàn Kiếm để tiếp nhận và dẫn giải Vắn Cóng Bảo vào TP Hồ Chí Minh điều tra theo thẩm quyền.

Đào Minh Khoa