Các đối tượng vụ án.

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, ngày 5/11, Công an quận 9, TP HCM cho biết đã xác định được các đối tượng gây hỗn chiến ở khu vực trước quán cà phê Hải Đăng (khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9), hậu quả làm 3 người bị thương, trong đó có hai nạn nhân bị thương nặng vì bị đâm trúng phổi, thủng dạ dày đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân dân miền Đông (quận 9).

Đó là các đối tượng: Lâm Duy Phương (tự “Phương 22”, 18 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9), Nguyễn Văn Thắng (tự "Sáu già", 16 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Huỳnh Thanh Nhì (tư Bự, 16 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), cả hai hiện đang tạm trú tại phường Phước Long B, quận 9. Trong số này, "Sáu già" và "Phương 22" được xác định là hai đối tượng trực tiếp dùng dao đâm gây thương tích nặng cho 2 nạn nhân.

Quá trình điều tra, xác định: Trước đó vào khoảng 18h ngày 20/10, Bách Thông (20 tuổi, ngụ quận 9) vào quán cà phê Hải Đăng uống cà phê. Lúc này chủ quán đang mở đá banh cho khách xem. Do có đem theo đĩa nhạc nên Thông yêu cầu chủ quán mở nghe. Đang xem đá banh bị Thông "phá đám" giữa chừng nên nhóm thanh niên trong quán nhìn Thông với vẻ bực bội.

Sau khi nghe hết đĩa nhạc, Thông tính tiền và đi tìm gặp Lê Chí Tâm (tự Ní), Nguyễn Minh Quốc (cùng 20 tuổi, ngụ quận 9) và Cường (chưa rõ lai lịch), lúc này đang ngồi ở quán cà phê Bằng Lăng (phường Phước Long, quận 9) kể lại việc bị nhóm thanh niên lúc nãy nhìn "thấy ghét".

Nghe xong, cả nhóm cùng đi tới quán Hải Đăng để gặp nhóm thanh niên kia nói chuyện. Tuy nhiên, khi đến nơi thì nhóm thanh niên kia đó đã bỏ về được một lúc nên cả bọn đuổi theo. Đi được một đoạn, thì bất ngờ có 3 thanh niên từ trong quán cà phê Hải Đăng nhảy vọt ra dùng dao, gạch đá đâm chém loạn xạ vào nhóm thanh niên này. Lúc này do sợ bị đánh nên Thông cùng đồng bọn nhảy lên xe bỏ chạy về nhà.

Sau cuộc hỗn chiến, các đối tượng gây án bỏ chạy khỏi hiện trường, chỉ còn lại 3 nạn nhân là Phạm Đình Nhân (19 tuổi), Hồ Hữu Ngọc (20 tuổi), cùng ngụ tại Quỳnh Lưu, Nghệ An và Lại Huy Linh (20 tuổi, ngụ Hà Tĩnh). Cả ba đang làm công nhân tại Công ty Khánh Linh, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, Công an quận 9 đã triệu tập Nguyễn Văn Thắng và Huỳnh Thanh Nhì đến làm rõ nội dung sự việc. Tại cơ quan điều tra, cả hai tên đã thú nhận: đêm 20/10 đã cùng với "đàn anh" là “Phương 22” và đồng bọn ngồi uống nước trong quán Hải Đăng. Tại đây, thấy thái độ của nhóm thanh niên kia hết khiêu khích người này đến người khác, trong đó có "đại ca" của mình nên chúng tức tối, đã thanh toán nhóm thanh niên kia.

Được biết, “Phương 22” còn đang có lệnh truy nã của Công an quận Thủ Đức về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hiện "Phương 22" đã bỏ trốn khỏi địa phương

Anh Huy