Trước đó, chiều 9/10, có 3 người đàn ông điều khiển 3 xe máy vào cổng chính của BVĐKCM không đúng quy định. Hai nhân viên bảo vệ tên Tươi và Qui trực cổng đã nhắc nhở. 

Ba người này chạy xe ra đậu trước cổng bệnh viện rồi đi vào nhưng không đeo khẩu trang. Anh Qui đề nghị 3 người đeo khẩu trang, thực hiện đúng quy định nhằm phòng ngừa dịch COVID-19 nhưng các đối tượng không chấp thuận. 

Một người chỉ tay vào mặt anh Qui chửi thề, anh Qui gạt tay ra thì bị đối tượng tấn công. Hai đối tượng còn lại cũng lao vào hành hung anh Qui. 

Lực lượng bảo vệ của bệnh viện chạy đến can ngăn, nhưng có thêm 2 nam thanh niên khác ngoài cổng bệnh viện chạy vào tham gia hành hung Qui và anh Tươi. 

Sau khi tấn công 2 bảo vệ bệnh viện, nhóm đối tượng này bỏ trốn; còn hai nạn nhân phải nhập viện điều trị.

Vụ việc được trình báo đến Công an TP Cà Mau. Qua điều tra, cơ quan Công an xác định được các đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích, gồm: Trần Văn Nam (SN 1973, ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau); Trần Văn Tây (SN 1972, ngụ TP Cà Mau); Trần Đắc Việt (SN 1980, ngụ TP Cà Mau); 2 thanh niên còn lại chưa xác minh được danh tính. 

Vụ việc đang được Công an TP Cà Mau điều tra làm rõ.

Văn Đức