Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với Trần Quốc Mộng (SN 1979) và Đoàn Hoàng Diệu (SN 1984, cùng ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mộng và Diệu tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, ngày 5/10, cả hai đi xe máy từ tỉnh Sóc Trăng đến tỉnh Vĩnh Long. Khi đi đến xã Phú Thịnh (huyện Tam Bình), Mộng hỏi thăm người dân thì biết bà Lê Thị Pha (SN 1969) vừa nhận tiền công cắt lúa của nhiều chủ ruộng trả cho chủ máy cắt lúa thuê. 

Mộng kêu Diệu đứng bên ngoài. Mộng sau đó đi vào nói chuyện với bà Pha và tự xưng tên là Trường được chủ máy cắt lúa nhờ đến nhận tiền công. Để tạo lòng tin cho bà Pha, Mộng lấy điện thoại gọi cho chủ máy cắt lúa thuê nhưng thực chất là gọi cho Diệu đang đứng bên ngoài để nói chuyện. 

Tin tưởng, bà Pha đã đưa cho Mộng 44 triệu đồng tiền thuê cắt hơn 200 công lúa. Sau khi chiếm đoạt được tiền, Mộng lấy 24 triệu đồng và chia cho Diệu 20 triệu đồng. Từ tin báo của nạn nhân, Công an huyện Tam Bình đã làm rõ thủ phạm nên khởi tố bị can.

Hồng Quyến