Trước đó, 2 tên tội phạm “nhí” đã dùng dao đe dọa cướp xe máy của anh Bùi Đình Hương, trú tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long. Cướp được xe, chúng đem bán cho cửa hàng mua bán xe máy Trung Hiếu ở phường Hà Tu được 8.800.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Hạ Long đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra và bắt được 2 đối tượng. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này khai nhận đã gây ra 2 vụ cướp tài sản.

Các đối tượng thực hiện hành vi cướp ngày 2/4

 Ngoài cướp xe của anh Hưng, chúng còn vờ làm khách đi xe ôm, điều tài xế Vũ Quốc Nghĩa, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long đến bãi đất trống, một tên dùng dao khống chế tài xế, một tên lấy bình xịt hơi cay xịt liên tục bắt anh Nghĩa đưa tiền cho chúng. Sau đó anh Nghĩa phải đưa cho chúng 700.000 đồng. 


Hai đối tượng cướp "nhí"

Nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực thi đua giữ vững ANTT trong thời gian cao điểm phòng chống dịch COVID-19, sáng 3/4 UBND TP Hạ Long đã khen thưởng cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát hình sự, CATP Hạ Long và Công an các phường Cao Xanh, Hồng Hà, Hà Lầm vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, truy bắt đối tượng cướp tài sản. 

Quốc Xã- Hà Tâm