Theo cơ quan điều tra, vào hồi 2h15’ ngày 22-3, chị Ngô Thị Thảo, thường trú ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điều khiển xe máy Piagio LX màu đỏ, mang BKS 29Y7 - 20939 đi đến đường Nguyễn Khánh Toàn, gần cổng trường Trung học cơ sở Dịch Vọng (Cầu Giấy- Hà Nội) thì có hai nam thanh niên đi xe máy, bịt khẩu trang chặn xe máy của chị Thảo, giơ đao nhọn đe dọa, ép chị Thảo phải giao toàn bộ tài sản.

Dẫn giải 2 đối tượng Thắng và Hiếu.
Hung khí các đối tượng sử dụng đi cướp tài sản

Khi chị Thảo kêu cứu thì một đối tượng đã dùng đao chém vào tay chị, buộc chị Thảo phải giao xe máy, một điện thoại Iphone 6, cùng số tiền mặt là 3 triệu đồng và một số giấy tờ, tài liệu khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an quận Cầu Giấy xác định được nơi hai nghi phạm đang lẩn trốn. Đến khoảng 4h cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã bắt được hai đối tượng gây án là Phạm Văn Thắng (26 tuổi, 1 tiền án), quê Vĩnh Phúc, hiện tạm trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội và Trịnh Văn Hiếu (22 tuổi, 1 tiền sự) ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội; đồng thời thu toàn bộ tài sản mà hai đối tượng vừa cướp của chị Thảo.

Khen thưởng lực lượng phá án.

Tại cơ quan công an, ngoài vụ cướp trên, Thắng và Hiếu còn khai nhận trước khi gây ra vụ cướp tài sản của chị Thảo, vào khoảng 1h20 cùng ngày, Hiếu và Thắng đi xe máy trên đường Hoàng Hoa Thám, phát hiện anh Phạm Thế Thịnh (sinh viên)  cùng một người bạn đi xe máy SH vào một quán phở đã dừng lại để theo dõi, chờ cơ hội cướp xe của anh Thịnh.

Đợi anh Thịnh cùng bạn ăn phở xong và đi xe về hướng đường Hoàng Quốc Việt, Thắng và Hiếu đuổi theo. Đến đầu đường Hoàng Quốc Việt thuộc địa phận phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), Hiếu phóng xe đuổi kịp cho Thắng ngồi sau vung đao dọa chém anh Thịnh  để cướp xe. May mắn anh Thịnh đã né được, phóng xe chạy thoát. Không đuổi kịp anh Thịnh nên hai tên rẽ sang đường Nguyễn Văn Huyên tìm mục tiêu khác. Khi gặp chị Thảo đi một mình trên đường, Thắng và Hiếu đã ra tay.

Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phạm Văn Thắng và Trịnh Văn Hiếu về hành vi cướp tài sản và tiếp tục khai thác mở rộng vụ án.

Biểu dương thành tích của Công an quận Cầu Giấy, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, việc kịp thời truy xét, bắt giữ nhóm cướp sử dụng vũ khí cướp tài sản của người đi đường trong đêm khuya của Công an quận đã góp phần quan trọng ngăn chặn những vụ án tiếp theo mà các đối tượng có thể gây ra trên địa bàn quận Cầu Giấy và thành phố.

Hương Vũ