Theo lời trình báo của của ông Hợp số tiền 24 triệu đồng bị mất là tiền mừng đám cưới con trai  của ông được cất trong chiếc hòm gỗ để trong nhà.

Trưa ngày 23/1/2015, trong lúc gia đình không có người ở nhà, chiếc hòm đựng tiền đã bị kẻ gian cậy và số tiền trong đó đã bị lấy đi. Ngay sau đó ông đã trình báo sự việc lên công an huyện.

Nhờ phát hiện và trình báo kịp thời, chỉ  hơn 2 giờ sau, Công an huyện Na Rì đã xác định thủ phạm của vụ trộm này là 2 học sinh lớp 8 của Trường Trung học cơ sở xã Kim Lư là Lê Thị Ngọc, Nguyễn Thị Dung, trong đó Nguyễn Thị Dung là cháu gái (con của em gái ông Hợp). Công an huyện đã kịp thời thu lại phần lớn số tiền nói trên trả cho bị hại.
Tang vật của vụ án là 24 triệu tiền mừng đám cưới bị đánh cắp
Được biết Ngọc và Dung  là hai học sinh lười học, đua đòi, ngoài vụ trộm tiền của ông Hợp vào ngày 22/12/2014 Ngọc và Dung còn dùng cưa để cưa cửa sổ, vào buồng của bố mẹ Dung rồi trộm hơn 3,3 triệu đồng mang đi tiêu xài, hiện nay Ngọc đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Nguyễn Thị Dung, nữ sinh lớp 8 trộm tiền bác ruột bị công an bắt.
Thời điểm này, tội phạm trộm cắp sẽ tăng cường hoạt động, mọi người cần chú ý trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, đề phòng kẻ gian lợi dụng lấy trộm.


Ánh Dương