Xác định bước đầu, nữ hành khách này tên Kaur Gurcharan Singh Manpal, 44 tuổi, quốc tịch Malaysia, đến Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392.

Trong quá trình thực hiện soi chiếu hành lý ký gửi của hành khách này, Hải quan Tân Sơn Nhất đã phát hiện hình ảnh soi chiếu có nhiều điểm nghi vấn nên yêu cầu đối tượng đưa toàn bộ hành lý vào phòng kiểm tra trọng điểm để kiểm tra thủ công. Trong hành lý của đối tượng, mặc dù chỉ là những đồ dùng cá nhân nhưng Hải quan đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường từ những vật dụng cá nhân của hành khách này.

Cocain được Hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện từ các vật dụng cá nhân của đối tượng. 

Tiếp tục kiểm tra các vật dụng cá nhân nghi vấn, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện tổng cộng có 16 gói chất bột màu trắng, trọng lượng 5,39 kg được cất giấu trong thành valy, túi đeo, bìa sách... toàn bộ số ma túy được bọc trong lớp giấy bạc, cất giấu trong những vật dụng cá nhân để tránh sự kiểm tra của hải quan qua máy soi.

Kết quả thử nhanh của lực lượng hải quan và giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh đã xác định chất bột màu trắng này dương tính với cocaine. Lực lượng Hải quan cũng xác định đối tượng có hành trình di chuyển qua nhiều nước trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngay trong đêm, đối tượng và tang vật đã được lực lượng Hải quan bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Đ.Thắng