Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, công ty của Khánh sản xuất xe có động cơ, lắp ráp các phương tiện vận tải, bán và sửa chữa ôtô. Ngày 21-11-2014, Khánh ký hợp đồng với Công ty cổ phần Kinh doanh dầu khí Quảng Bình do ông Đinh Xuân Quang làm Giám đốc về việc cung cấp thiết bị.

Theo nội dung hợp đồng, công ty của Khánh sẽ bán cho công ty của ông Quang 1 bồn sơ mi rơ mooc chở LPG 40m³, tải trọng 37.720kg, 1 đầu kéo Howo 375 Model… với tổng giá trị hơn 2,1 tỷ đồng. Công ty của ông Quang đã chuyển cho công ty của Khánh số tiền đặt cọc là 600 triệu đồng.

Đến tháng 5-2015, công ty của ông Quang không nhận được hàng của công ty Khánh chuyển đến như hợp đồng đã ký nên nhiều lần tìm Khánh để đòi nợ nhưng Khánh không thực hiện nghĩa vụ cam kết trong hợp đồng mà đã bỏ trốn.

Tháng 7-2017, Khánh bị bắt theo lệnh truy nã.  HĐXX xác định, hành vi lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn của bị cáo Khánh là rất nghiêm trọng. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Khánh 7 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (quy định tại khoản 4, Điều 140 BLHS).

Nguyễn Hưng