Theo cáo trạng, khoảng 18h, ngày 28-1, trong lúc Phan Văn Nhị cùng vợ và một số người thân trong gia đình đang uống rượu tại nhà. Khi ấy, mẹ ruột của Nhị là bà Trần Thị Chốc, đi thu hụi về kể cho mọi người về việc bà Võ Thị Phượng nợ tiền lâu ngày không trả. Nghe vậy, các thành viên trong tiệc nhậu tìm đến và đã xảy ra xô xát với bà Phượng. 

Phan Văn Nhị tại tòa.

Đến khoảng 19h, cùng ngày, do sợ bị Phượng đánh trả thù, nên Nhị thủ sẵn một cây kéo trong người rồi cùng chú ruột đến quán nhà bà Phượng uống nước. 

Một lúc sau, thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn giữa Nhị với Hà Chí Dô và Võ Văn Dự (con và em ruột Phượng). Trong lúc xô xát, Nhị dùng kéo đâm vào sườn trái Dự một nhát bỏ chạy, Dô đứng chặn đường liền bị Nhị đâm một nhát vào ngực Dô rồi chạy về nhà.

Sau đó, Dô và Dự được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Dô đã tử vong trước đó do thủng tim. Riêng Dự được đưa lên tuyến trên điều trị kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, bị thương tật 35%. 

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phan Văn Nhị, 19 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình của bị hại Dô là 130 triệu đồng và bị hại Dự 58 triệu đồng. Ngoài ra, còn phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con của người bị hại Dô tới tuổi trưởng thành theo quy định của pháp luật.

Tiến Tầm