Ngày 19-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Y Đoan Mlô (27 tuổi, trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm”.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 13h chiều 9-10, trong lúc đang đi chơi trên đoạn đường liên thôn thuộc địa bàn thôn Ea Kung, xã Cư Né, huyện Krông Búk, Y Đoan Mlô thấy một nữ sinh học lớp 11 đang đứng bên đường nên giả vờ lại hỏi thăm.

 Lúc này, nữ sinh nói trên thấy người lạ nên hoảng sợ, bỏ chạy thì bị Y Đoan Mlô đuổi theo khống chế và dùng dao Thái Lan dí vào cổ đe dọa nạn nhân. Ngay sau đó, Y Đoan Mlô khống chế đưa nữ sinh này vào một rẫy cà phê bên đường để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tuy nhiên, trong lúc Y Đoan Mlô đang thực hiện hành vi đồi bại thì một người bạn của nạn nhân đi tìm liên tục gọi tên nạn nhân. Hơn nữa, do nạn nhân chống cự quyết liệt và sợ bị phát hiện nên Y Đoan Mlô lập tức bỏ chạy bỏ lại đôi dép tại hiện trường.

Đối tượng Y Đoan Mlô tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Búk nhanh chóng vào cuộc, điều tra, làm rõ. Từ những dấu vết tại hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã xác định được người gây ra sự việc với nữ sinh nói trên chính là Y Đoan Mlô nên đã tiến hành triệu tập lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Y Đoan Mlô đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, đối tượng Y Đoan Mlô từng có 2 tiền án về tội "Cướp giật tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Văn Thành