Theo tài liệu, thời gian qua, Trần Văn Nhứt đã giả danh Đại tá cùng với Bảy cụt giả danh Trung tướng, Tổng cục II, Bộ Công an đến các tỉnh, làm quen với cán bộ của địa phương, qua đó, tiếp xúc với các doanh nghiệp, giới thiệu có khả năng “chạy” dự án, công trình. Đi đến đâu, Nhứt và Bảy cụt cũng đều ở các khách sạn sang trọng, có “chân tay” tháp tùng.

Tin tưởng vào vỏ bọc ấy, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã trở thành nạn nhân của Nhứt và đồng bọn. Bước đầu điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ hành vi lừa đảo của Nhứt gần 2 tỷ đồng; trong đó một nạn nhân ở Hà Tĩnh bị lừa 500 triệu đồng, một nạn nhân ở Bắc Ninh 1 tỷ 230 triệu đồng.

Trần Văn Nhứt tại cơ quan Công an.

Phòng PC45 Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục C45 (Bộ Công an), Công an tỉnh Trà Vinh bắt khẩn cấp Trần Văn Nhứt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, cơ quan Công an đã thu 1 xe ôtô và tiền là tang vật của vụ án. Những ai là nạn nhân của các đối tượng nói trên, cần cung cấp thông tin cho Công an Hà Tĩnh để phục vụ công tác điều tra, truy tố đối tượng trước pháp luật.

Mọi thông tin liên quan của công dân xin gửi về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh (PC45), số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, điện thoại: 0393.888659.

Xuân Lý – Đình Vũ