Từng tham gia Tổ công tác Y5/141 thời gian dài, Trung uý Phạm Ngọc Quỳnh nhận thấy dấu hiệu bất thường của chiếc xe tải là thay vì đi đường trên cao lại chọn lối tránh vào giờ cao điểm khi CSGT đang phải tập trung làm nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc. Thêm nữa, bằng mắt thường đã nhận thấy chiếc xe có tải trọng hơi nặng xe, xe hơi ngả về sau bất bình thường nên đã quyết định kiểm tra.

 Đúng như phán đoán, khi yêu cầu mở thùng tải kiểm tra lái là nữ đã tỏ ra ấp úng và xin bỏ qua. Nhưng trước thái độ kiên quyết của tổ công tác, thùng xe đã phải mở hé lộ bên trong chứa đầy những súc gỗ đã được cưa thành từng khối.
Xe chở gỗ hương lậu bị Đội CSGT số 14 phát hiện.
 Tại cơ quan Công an, lái xe là bà Hoàng Thị Hiền (48 tuổi, ở Gia Viễn, Ninh Bình) cho biết, số gỗ trên là gỗ hương có trọng lượng khoảng 900kg đang được vận chuyển từ Ninh Bình về Bắc Ninh tiêu thụ.
900kg gỗ hương lậu đang trên đường vận chuyển về Bắc Ninh tiêu thụ thì bị bắt.

Vào thời điểm kiểm tra, bà Hiền không xuất trình được bất kỳ giấy phép chứng minh số gỗ trên là hợp pháp,Tổ công tác đã bàn giao vụ việc cho QLTT và Công an quận Hoàng Mai xử lý theo thẩm quyền.

Hiệp Hiệp- Bình An