Với bài bản chuyên nghiệp, Hồng phân công các đàn em làm nhiệm vụ đánh lạc hướng, cướp giật, cản địa… nên hầu hết các vụ cướp chúng thực hiện đều trót lọt, có ngày chúng "ăn" 4 - 5 vụ. Hồng còn dàn cảnh cho 2 nữ quái đàn em thực hiện nhiều vụ móc túi, cướp giật của cánh đàn ông. Khi phát hiện các vị mày râu, các nữ quái này sà đến mời chào đi chơi rồi chỉ trong chớp mắt đã cuỗm ví tiền, hoặc giật luôn điện thoại, dây chuyền và tót lên xe của đồng bọn chờ sẵn để tẩu thoát. Nếu nạn nhân định truy đuổi thì nhóm "cản địa" đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.  

Sau hơn hai tháng theo dõi, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Bình Thạnh đã nắm được quy luật hoạt động của băng nhóm trên và lên kế hoạch phá án. Bất ngờ vào ngày 17/11, tên Nguyễn Thanh Dũng (24 tuổi), một thành viên trong băng nhóm này ra tay “ăn lẻ” trên đường Nơ Trang Long đã bị bắt quả tang. Ngay trong ngày 18 và 19/11, tổ trinh sát đã bắt được 3 đối tượng khác trong băng cướp này. Đó là Nguyễn Thanh Hùng (cha ruột tên Dũng, 47 tuổi), ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa được con trai giới thiệu cho tham gia băng nhóm hơn 1 tháng qua. Hùng là "lính mới" nên mới tham gia thực hiện có… 12 vụ.

Hai đối tượng khác là Phạm Văn Hiệp (18 tuổi), ở Bến Tre và Mai Văn Hoàng (33 tuổi), ở phường 26, quận Bình Thạnh cũng tiếp tục sa lưới sau đó. Chúng khai nhận, đã thực hiện 27 vụ và không thể nhớ nổi các vụ trước đó. Đề nghị ai là bị hại hãy liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Bình Thạnh (điện thoại 08.8412122) để cung cấp thông tin

Nguyễn Đặng