Vào chiều 1-4, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông tiến hành tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp thì phát hiện xe tải mang BKS 81C-087.26 do tài xế Huỳnh Tấn Thông (29 tuổi, trú tại huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) điều khiển lưu thông theo hướng tỉnh Đắk Nông đi TP Hồ Chí Minh, phía trước đầu xe có dán dòng chữ: “Tạp chí dạy và học ngày nay, cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam” nên đã tiến hành kiểm tra.

Chiếc xe và số gỗ bị bắt giữ tại Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở hơn 8m³ gỗ căm xe (nhóm II) đã được xẻ phách vuông. Toàn bộ số gỗ này tài xế không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ nên cơ quan chức năng đã đưa về trụ sở để làm rõ.

Tại trụ sở, tài xế Thông khai nhận, số gỗ này được một người thuê chở từ tỉnh Gia Lai về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. “Để dễ dàng qua mặt và tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, tôi đã tự ý gắn dòng chữ của cơ quan báo chí lên đầu xe”, tài xế Thông cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Tài, Chị cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Đắk Nông cho hay, hiện số gỗ trên đã được tạm giữ để điều tra, làm rõ. “Theo xác minh ban đầu, dòng chữ trên xe là do tài xế tự gắn, còn việc có liên quan đến cơ quan này đang được xác minh, làm rõ”, ông Tài cho hay.

Văn Thành