Đã 6 ngày trôi qua sau khi sự việc xẩy ra, ngồi trước cơ quan điều tra để tố cáo mọi hành vi đồi bại của đám bạn trai học cùng lớp. Đặng Thị H. (18 tuổi), trú tại Đông Xuân, Đông Hưng vẫn chưa hết hoảng loạn.

Tối 5/9, H. nhận lời đi dự sinh nhật Vũ Thành Trung, (18 tuổi), trú tại Lê Lợi, Đông Xuân, Đông Hưng - là bạn học cùng lớp - tại một nhà hàng karaoke ở xã Đông Mỹ, huyện Đông Hưng. Khi đến nơi cô được Trung giới thiệu làm quen với 4 bạn trai khác là bạn của Trung cùng đến dự buổi sinh nhật. Sau khi được Trung tuyên bố lý do, cả bọn cùng nhau ăn uống, hát hò.

Tối hôm đó, H. được các bạn "chăm sóc rất chu đáo", ép H. uống rượu say, cho đến khi cô chỉ còn thấy xung quanh mình mọi thứ đều lơ mơ… lúc này tất cả mới đứng lên ra về. Thay vì đưa H. về nhà, cả 5 tên lại đưa cô vào nghĩa địa xã Đông Xuân cùng nhau giở trò đồi bại. Chỉ đến khi bị kích động mạnh, cô tỉnh dậy và kêu lên khiến cả 5 tên bỏ chạy. Đúng lúc đó tổ tuần tra Công an xã Đông Xuân đã kịp thời có mặt và đưa cô về nhà.

Ngay trong đêm 5/9, sau khi nhận được tin báo của Công an xã Đông Xuân, trước sự việc nghiêm trọng này, lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH xuống ngay hiện trường điều tra, truy tìm thủ phạm.

Lần theo các đầu mối mà nạn nhân khai báo, theo sự phát hiện của quần chúng, các anh đã xác định được tung tích những “yêu râu xanh” trong vụ hiếp dâm H., đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp 5 tên: Vũ Thành Trung (18 tuổi); Nguyễn Văn Tưởng (18 tuổi) ở xã Đông Xuân; Vũ Năng Dương (18 tuổi); Vũ Mạnh Đức (18 tuổi); Nguyễn Năng Dương (17 tuổi) đều trú tại thôn Lê Lợi, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, Thái Bình. Đến ngày 11/9, lực lương Công an đã bắt được 4 tên, riêng Nguyễn Văn Tưởng đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra đang tiếp tục truy tìm.

Tại cơ quan điều tra, chúng khai nhận, tại sinh nhật tên Trung, cả bọn đã uống hết 4 chai rượu 0,75 lít, đến 10h30' mới ra về. Lúc này trong người đã ngà ngà, thấy H. say không biết gì, tên Tưởng đã nhận đèo H., đi đến gần lối vào nghĩa địa (cách đường 200m), Tưởng nói ra ý định và được cả bọn đồng ý.

Điều đáng nói là, cả 5 tên này đều là học sinh vừa mới dời nghế nhà trường đều con cái gia đình đàng hoàng, song chúng khai nhận thi thoảng lén lút rủ nhau đi hát và xem phim ảnh đồi trụy nên khi "ma men nhập xác" chúng rủ nhau thỏa trí tò mò, có hành động cuồng dâm, thú tính

Thu Hà