Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Thạch Dững (Sn 1989, ngụ phường 8, TP Trà Vinh) để làm rõ hành vi, chém anh Thạch Hương (Sn 1983) gây thương tích.

Dững khai nhận có hùn vốn mở cửa hàng mua bán mía với vợ chồng chị ruột là Thạch Thị Dư và Thạch Hương. Tháng 2-2019, Dững đưa anh rể 110 triệu đồng mua xe tải chở mía. Đầu tháng 5-2019, Dững cần tiền nên bán xe cho anh rể, với giá 65 triệu đồng. Anh Hương không đủ tiền mua nên bán 2 con bò, đưa trước cho Dững 17 triệu đồng.

Thạch Dững tại cơ quan điều tra. 

Sau đó, Dững đòi bán xe cho người khác với giá 75 triệu đồng và hứa trả cho anh Hương 25 triệu đồng, thay vì số tiền 17 triệu đồng đã nhận khi bán hai con bò.

Anh Hương không đồng ý, yêu cầu Dững nếu bán xe thì phải trả lại 2 con bò đã bán hoặc mua bò khác, trị giá 44 triệu đồng coi như bồi thường. Dững và vợ chồng chị ruột không thoả thuận được nên mâu thuẫn. 

Chiều 16-5, sau chầu nhậu, Dững cầm dao sang nhà tìm giết anh Hương. Nạn nhân đang ngồi thì bị Dững chém, gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Đạt Nhân