Dương Ngọc Hoa chứng kiến các điều tra viên khám xét nơi ở.

Năm nay mới sang tuổi 24, lại có cái mác sinh viên Học viện Ngân hàng (là sinh viên lớp K3A hệ tại chức), nhưng trước khi trở thành má mì, Dương Ngọc Hoa (còn gọi là Dương Tú Anh ở số 1 phố Ngô Quyền - thị xã Sơn Tây - Hà Tây) đã có “bề dày thành tích” làm... gái mại dâm.

Năm 2002, Hoa bỏ nhà vào TP HCM với vốn liếng duy nhất là... “vốn tự có”. Vì vậy nơi “làm việc” của Hoa là vũ trường, quán bar. Hai năm làm gái gọi, Hoa đã đi với không ít khách là các giám đốc, quan chức. Vì vậy sau mỗi lần đi khách, Hoa lại xin số điện thoại của những khách hàng "xịn" này để nếu họ có nhu cầu lần sau thì gọi điện trực tiếp.

Năm 2004, khi danh sách khách VIP đã lên tới hàng chục người, Hoa quyết định quay ra Hà Nội, lập đường dây riêng. Không chỉ lên mạng “rao hàng”, Hoa còn liên lạc với tất cả khách hàng cũ để quảng cáo đường dây của mình.

Điều đặc biệt là gái tham gia đường dây của Hoa phần lớn là ca sĩ, diễn viên, sinh viên, thậm chí cả sinh viên nước ngoài học ở Việt Nam tuổi còn rất trẻ (18 đến 24 tuổi), đẹp và có thể theo khách đi dài ngày. Khi khách có nhu cầu, chỉ cần gọi điện hẹn trước và đưa ra yêu cầu, Hoa có thể bố trí từ 2 tới 8 gái tới. Ngoài loại “hàng” “chân dài đến nách”, biết ca hát... nếu khách có nhu cầu loại “hàng” phải biết tiếng Anh để kiêm luôn phiên dịch, thư ký đi công tác cùng, Hoa cũng có thể cung cấp được.

Không chỉ ở phía Bắc, nếu khách ở TP HCM yêu cầu, Hoa cũng sẵn sàng điều “hàng” vào theo đúng yêu cầu. Chính vì đáp ứng được mọi loại như vậy nên dù giá không rẻ: “tàu nhanh” 100 USD; qua đêm 200 USD; đi dài ngày 400USD/ngày đêm, nếu "hàng xịn" hơn 600 USD/ngày đêm; nếu khách là người nước ngoài thì giá cao gấp đôi, nhưng khách hàng của Hoa vẫn rất đông, trong đó phần lớn là các tổng giám đốc và không ít quan chức trong các cơ quan Nhà nước vì “đắt nhưng sắt ra miếng”.

Cho tới cuối năm 2005, đường dây của Dương Ngọc Hoa có tới 40 gái. Để liên tục có “hàng” mới, Hoa đã thông qua nhiều đầu mối để cung cấp hàng, trong đó tập trung vào đối tượng những cô gái trẻ đẹp trong các đoàn nghệ thuật. Sau mỗi lần đi khách, gái phải chia lại cho Hoa 25% thu nhập.

Lời thanh minh của Hiền “chèo”

Tháng 5/2005, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát Phòng 8, C14 phát hiện ra đường dây gái gọi "chân dài" hoạt động ở rất nhiều tỉnh, thành từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Huế, TP HCM với sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ, sinh viên và người nước ngoài. Lãnh đạo C14 quyết định lập Chuyên án HG05. Sau khi sàng lọc các đối tượng nghi vấn, các điều tra viên đã làm rõ cầm đầu đường dây này là Dương Ngọc Hoa, người Sơn Tây, sinh viên hệ tại chức Học viện Ngân hàng, thuê nhà ở số 9, ngõ 172, phố Lò Đúc.

Đêm 23/2/2006, phát hiện Hoa vừa điều "hàng" cho khách ở khách sạn Giảng Võ, Ban Chuyên án quyết định phá án. 20h30, khi kiểm tra phòng 315 và 317 khách sạn Giảng Võ, các trinh sát bắt quả tang hai đôi nam nữ đang mua bán dâm. Tại Cơ quan Công an, hai vị khách khai là cán bộ maketing của Công ty Citymex Hà Nội đi “tàu nhanh” với giá 1,6 triệu đồng/người. Một trong hai vị khách còn khai rằng là khách quen vì đã từng “đi tàu” của Hoa 2 lần nên lần này rủ bạn đi cùng. Còn H., một trong hai gái mại dâm thì khai sau khi nhận được điện thoại của Hoa, H. gọi thêm bạn tới để “bán hàng”.

Từ những lời khai này, lệnh bắt khẩn cấp Dương Ngọc Hoa được thực hiện. Từ đây, Cơ quan điều tra đã truy ra hàng loạt đầu mối chuyên cung cấp “hàng” cho Hoa và danh sách dài các khách hàng của Hoa trong đó có không ít VIP.

Trong các đầu mối của Hoa, Trần Thị Hiền là đầu mối chuyên tuyển chọn được “hàng chất lượng cao” và có người là “nghệ sĩ” xịn. Những ngày đầu bị Cơ quan CSĐT triệu tập, Trần Thị Hiền quanh co, chối tội. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của Dương Ngọc Hoa và các đối tượng liên quan cùng với những bằng chứng thu thập được, Cơ quan CSĐT đã có đủ cơ sở để khởi tố bị can đối với Trần Thị Hiền.

Trần Thị Hiền hiện đang là diễn viên của Đoàn Chèo Hà Nội, nghệ danh là Như Hiền nhưng mọi người đều gọi là Hiền “chèo”. Khi còn là sinh viên Khoa Chèo, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Hiền đã nổi tiếng với biệt danh Hiền “Chũ”. Sau khi tốt nghiệp, có một thời gian Hiền về công tác tại Đoàn Chèo Bắc Giang; sau đó chuyển về Đoàn Chèo Hà Nội và tới năm 2004 mới được ký hợp đồng lao động. Gần 5 năm trước, Trần Thị Hiền kết hôn và hiện có một cô con gái hơn 3 tuổi. Chồng Hiền là đại diện phân phối tại Hà Nội cho một công ty cà phê. Nhưng hơn một năm nay, hai vợ chồng Hiền đã ly thân.

Để hợp thức hành vi môi giới mại dâm và hút được các đàn em mới vào nghề, khoảng hai năm trở lại đây, Trần Thị Hiền trở thành một bầu sô chuyên tổ chức biểu diễn văn nghệ trong các hội nghị, hội thảo của các địa phương, cơ quan xí nghiệp...

Sau mỗi đêm biểu diễn thường thì Hiền và đám bạn diễn được lãnh đạo các cơ quan, xí nghiệp này mời đi nhậu. Sếp nào có nhu cầu, Hiền sẽ bố trí “hàng” ngay, nếu không đạt tiêu chuẩn, Hiền sẽ điều ở nơi khác đến hoặc gọi điện cho Dương Ngọc Hoa. --PageBreak--

Ở đoàn Chèo Hà Nội, Hiền chỉ là diễn viên loại thường và mới có duy nhất một vai ấn tượng là Cám trong vở chèo “Tấm Cám”; một mình nuôi con nhỏ; lương diễn viên chỉ có 700 ngàn đồng/tháng và cátsê rất thấp (vai chính mới được tối đa 120 ngàn đồng/đêm), nhưng Hiền sở hữu một căn nhà đầy đủ khá tiện nghi ở Hà Nội, đi làm bằng chiếc xe @.

Ngày 16/4, khi gặp các phóng viên, Hiền thừa nhận mình là bầu sô, thường xuyên tổ chức biểu diễn tại các hội nghị, hội thảo và các “cuộc vui”. Giải thích về việc nhóm của Hiền “chèo” toàn nghệ sĩ nữ trẻ đẹp, Hiền “chèo” nói: “Chúng em vừa uống rượu vừa hát mua vui cho các sếp, mà làm gì có sếp nào gọi nam ca sĩ đến chuốc rượu đâu”.

Nhưng Hiền khẳng định mình không quen biết Dương Ngọc Hoa và không môi giới mại dâm. Theo lời Hiền, ngày 10/10/2005, Công ty Kim khí Hưng Yên tổ chức hội nghị tại khu du lịch Tuần Châu - Quảng Ninh và có nhờ Hiền tìm cho mấy ca sĩ đến góp vui. Nhận lời mời biểu diễn, Hiền “chèo” gọi điện rủ thêm ca sĩ Thanh Mai (hiện đang là diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Bắc Giang); Kim Anh (đang là ca sĩ tự do) và một số nữ ca sĩ khác. Hôm đó hầu hết ca sĩ đã được mời vì vậy chỉ có Kim Anh và Thanh Mai nhận lời.

Vì vậy, Hiền đành gọi điện cho một người tên là Hùng (hiện đang công tác tại Công ty FPT. Theo lời Hiền thì nhân vật Hùng này thường xuyên tổ chức liên hoan văn nghệ cho công ty và quen nhiều nữ ca sĩ) nhờ tìm giúp ca sĩ. Hùng cho Hiền số điện thoại của Dương Ngọc Hoa và Hoa đã điều một nữ ca sĩ (Hiền nói là không nhớ tên cô ca sĩ này) rất đẹp đi theo Hiền xuống Tuần Châu.

Sau cuộc vui, Hiền và 3 bạn diễn ngủ lại Tuần Châu. Hiền nằm chung với Kim Anh và Thanh Mai, còn ca sĩ do Hoa điều đến ngủ riêng một phòng. Sáng hôm sau cả nhóm về Hà Nội, Hiền “chèo” đưa cho cô ca sĩ (không nhớ tên) này 400 USD, ba người còn lại được nhận 3 triệu đồng. Hiền thanh minh: em không ngủ cùng phòng cô ấy nên không biết cô ấy có bán dâm không, trước đây em cũng không biết cô ấy là gái gọi. Có lẽ vô tình em trở thành kẻ môi giới mại dâm (?!).

Tuy nhiên lời “bào chữa” này xem ra không thuyết phục bởi nếu không quen biết Hiền không bao giờ "má mì" Dương Ngọc Hoa điều “hàng” giúp. Trong khi đó, cô ca sĩ do Hoa điều đến không phải là “sao” mà được trả tới 400 USD/đêm diễn quả là chuyện hiếm thấy. Ngay việc Hiền nói không nhớ tên nữ ca sĩ này cũng là điều khó hiểu. Đó là chưa kể đến những tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan Công an đã thu thập được về hành vi môi giới mại dâm của Hiền.

Trong câu chuyện với chúng tôi, Hiền cũng phủ nhận những mối quan hệ thân thiết với một số quan chức, trong đó có cả những người giữ chức vụ cao trong cơ quan nhà nước, vì “người ta bảo em chân dài nhưng thực ra chân em ngắn một đoạn, nhìn em thế này mà lọt vào mắt họ à. Em mà biết mấy ông ấy thì bây giờ lên tiên rồi!”.

Về số tiền mua căn nhà trị giá trên 1 tỉ đồng, bà mẹ Hiền nói rằng đó là tiền của gia đình vì “nhà tôi trên Bắc Giang, vùng đất trồng vải, mỗi vụ thu trên 200 triệu đồng”.

Theo lời của Hiền “chèo”, ngày 17/4, chúng tôi tìm đến Công ty FPT để tìm người đàn ông tên là Hùng. Một cán bộ phụ trách nhân sự ở đây cho biết: Vì công ty quá nhiều người tên là Hùng nên phải tìm và sẽ trả lời sau.

Chuyên án vẫn đang tiếp tục mở rộng. Sẽ còn nhiều đối tượng liên quan sẽ bị Cơ quan điều tra “hỏi thăm”. Không biết Hiền “chèo” sẽ nói gì khi đối chất với những “người quen cũ”?

Nguyễn Thiêm