Ngày 8-11, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang điều tra làm rõ việc, chị P. (nữ doanh nhân sinh sống ở khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) bị đối tượng đe dọa, cướp tài sản ngay tại nhà.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 5-11, một đối tượng đeo kính đen, bịt khẩu trang đột nhập căn biệt thự của P. ở trong khu đô thị Ciputra. Đối tượng sau đó sử dụng súng đe dọa, cướp tiền và điện thoại của chị P.

Trao đổi với PV, chị P. xác nhận sự việc trên đồng thời cho biết, chị đang khá hoang mang. Sau khi xảy ra sự việc, chị P đã trình báo đến cơ quan Công an.

Trong khi đó, người phụ nữ giúp việc cho gia đình chị P. cho biết, sáng cùng ngà,y chị đưa con chị P. đi học, lúc này nữ chủ nhà ở tầng 2 của căn biệt thự. Do chủ quan khu đô thị có bảo vệ kiểm tra liên tục nên chị giúp việc không đóng kín cửa cổng. Lợi dụng sơ hở này, đối tượng đã lẻn qua cửa cổng vào căn biệt thự và đi lên tầng 2 dùng súng đe dọa chị P. lấy tài sản.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, camera giám sát đã ghi nhận hình ảnh nghi phạm. Tuy nhiên, chưa xác định súng đối tượng sử dụng là súng thật hay súng giả.

Hiện cơ quan điều tra đã xác minh, làm rõ vụ việc
Hiệp Bình