Chiều 23-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Võ Trọng Nghĩa (SN 1995, HKTT tại tỉnh Quảng Trị, tạm trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Võ Trọng Nghĩa tạo một tài khoản Zalo mang tên Thu Ngà với ảnh đại diện là một phụ nữ. Tiếp đó, Nghĩa bật tính năng “tìm quanh đây” của Zalo và kết bạn với những cô gái trẻ đẹp. Sau khi kết bạn, Nghĩa đặt vấn đề và gạ gẫm những cô gái trẻ tham gia mua bán dâm với người nước ngoài giá rất cao.

Đối tượng Võ Trọng Nghĩa dụ dỗ chị H. vào khách sạn để chiếm đoạt và cưỡng đoạt tài sản.

Bị Nghĩa dụ dỗ, ngày 13-7, chị Nguyễn Thị H. (SN 2001, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) đồng ý tham gia vào đường dây mua bán dâm theo các yêu cầu của Nghĩa. Lúc này, Nghĩa đóng vai “Tú Bà” và yêu cầu H. đến một khách sạn đóng trên đường Hai Bà Trưng, TP Huế. Tuy nhiên thực tế Nghĩa trực tiếp đến khách sạn này để thực hiện hành vi “lừa tình” chị H., sau đó chụp ảnh lại cảnh nhạy cảm và chiếm đoạt ĐTDĐ Iphone 6 của chị H rồi tẩu thoát.

Chưa dừng lại ở đó, đến tối 16-7, Nghĩa gọi điện yêu cầu chị H. giao 5 triệu đồng nếu không sẽ đăng tải hình ảnh nhạy cảm của chị H. lên mạng internet. Vì lo sợ nên chị H. đã giao đủ số tiền trên cho Nghĩa, sau đó đối tượng đã bị Công an bắt giữ.

Hiện Công an TP Huế đã ra thông báo, ai là nạn nhân tương tự bị đối tượng Võ Trọng Nghĩa dụ dỗ, lừa đảo như trường hợp trên cần đến trình báo Cơ quan CSĐT Công an TP Huế để được làm rõ.


Anh Khoa