Sáng ngày 9/6, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Thị Nương 7 năm tù về tội “giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là ông Lê Văn Quẹo (là chồng hờ sống chung nhà với nạn nhân).

Theo cáo trạng, vào năm 2017, Nương quen biết rồi nảy sinh tình cảm với Lê Văn Quẹo, 2 người về sống chung với nhau như vợ chồng. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì Nương thường xuyên phải chịu cảnh bị Quẹo thường xuyên nhậu say về nhà đánh chửi.

Bị cáo Huỳnh Thị Nương tại tòa.

Sáng ngày 11/7/2019, Quẹo kêu Nương đưa đi khám bệnh nhưng Nương không đi. Đến khoảng 16h cùng ngày, Quẹo đi khám bệnh về nhưng đã nhậu say, Quẹo cầm dao đi vào buồng kiếm Nương không thấy, một người hàng xóm thấy vậy liền báo cho Nương hay để tránh mặt Quẹo. 

Khoảng 21h, Nương trở về nhà thấy Quẹo đã ngủ say nên đi qua giường khác ngủ. Nghĩ rằng được ngủ yên, nhưng đến khoảng 1h sáng hôm sau (ngày 12/7/2019), Nương nghe tiếng động nên tỉnh giấc thì ngửi thấy mùi dầu hỏa (do Quẹo tưới vào gường ngủ của Nương với mục đích đốt chết Nương). Thấy Quẹo đang cầm ống quẹt gas phóng hỏa nhưng bật lửa không cháy, Nương liền bước ra khỏi giường thì bị Quẹo nắm tay lại lấy dầu hỏa tạt vào người. Nương kháng cự tháo chạy nhưng do cửa đã bị Quẹo dùng dây buộc chặt nên không thoát được ra ngoài. Quẹo xuống bếp lấy con dao yếm đi lên chém vào đầu Nương, Nương dùng tay đỡ thì bị đứt một ngón tay. 

Nghe tiếng mẹ la kêu cứu, đứa con gái của Nương đang ngủ liền tốc mùng chạy đến xô Quẹo ngã rớt dao. Nương và Quẹo tiếp tục dằn co, Nương lấy khúc gỗ (hay dùng đập nước đá) đánh vào đầu làm Quẹo bất tỉnh. 

Căm giận người chồng hờ vũ phu, Nương đỡ Quẹo nằm lên chiếc giường (trước đó Quẹo đã tưới dầu hỏa lên) rồi dùng quẹt gas đốt, sau đó Nương lấy dao chặc dây buộc cửa thoát ra ngoài. Nghe tiếng hô cháy mọi người đến dùng nước dập tắt đám cháy phát hiện Quẹo đã bị chết cháy nên trình báo Công an. Ngay sau đó Nương bị bắt giữ và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Văn Vũ