Ngày 20-3, Công an thành phố Hải Phòng thông tin chính thức về việc đột kích quán karaoke Hồng Ngọc (trước đây là quán Ruby), ở địa chỉ số 8 đường vòng Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân. 

Tổng số 47 đối tượng cả nam và nữ bị bắt quả tang cùng với số lượng ma túy tổng hợp lớn, đã xác định được 38 trường hợp dương tính với ma túy… 

Theo đó Công an quận Lê Chân tiếp tục điều tra, phân loại các đối tượng để khởi tố vụ án "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".

Bước đầu điều tra cơ quan Công an đã làm rõ quán karaoke Hồng Ngọc đã được chuyển chủ sở hữu và đổi tên từ quán karaoke Ruby. Trước đó vào tháng 6-2016, quán karaoke Ruby đã bị tập kích khi tổ chức cho gần 300 người sử dụng trái phép chất ma túy. 

Hầu hết các đối tượng liên quan đã bị đưa ra xét xử vào cuối năm 2017, riêng bà chủ Nguyễn Thị Thu Thủy, tức Thủy "tu", 46 tuổi, ở số 65 Tôn Đức Thắng, phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân và người quản lý tài chính là Nguyễn Văn Phiên đã bỏ trốn nên chưa bị xử lý.

Sau khi đổi tên, karaoke Hồng Ngọc lại nhanh chóng thu hút dân chơi đất Cảng.

Tại thời điểm năm 2016, quán karaoke Ruby là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thủy Ngọc (có địa chỉ tại quận Lê Chân), do bà Nguyễn Thị Thu Thủy là người đại diện pháp luật. Mặc dù đang vi phạm pháp luật bỏ trốn nhưng đến tháng 1-2018, cơ sở này đã được chuyển đổi cho công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuyên Thành Lân, do ông Bùi Thế Lân, 60 tuổi, trú tại phường An Biên, quận Lê Chân làm Giám đốc. Đồng thời, tên cơ sở này cũng được chuyển đổi từ karaoke Ruby thành karaoke Hồng Ngọc.

Theo bà bà Vũ Thị Việt Hà, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin quận Lê Chân cho biết, đến cuối năm 2017, khi thấy cơ sở này có dấu hiệu hoạt động trở lại đã tổ chức đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra và xác định vẫn thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thủy Ngọc. Do bị dừng hoạt động trong thời gian dài nên cơ sở này đã xuống cấp nghiêm trọng. 

Theo đó lực lượng chức năng đã yêu cầu cơ sở này phải đảm bảo các thủ tục về pháp lý cũng như các điều kiện kinh doanh karaoke theo quy định. 

Và cho đến đầu tháng 1-2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuyên Thành Lân đã cung cấp giấy phép kinh doanh karaoke do Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng ký với số lượng 22 phòng, giảm 3 phòng so với giấy phép cũ.

Vẫn được thiết kế âm thanh và ánh sáng cực kỳ hiện đại, tại các phòng karaoke, ngoài nhu cầu hát cho nhau nghe có tiếp viên nữ phục vụ. Nếu khách muốn thưởng thức những âm nhạc còn được bố trí DJ riêng. Đặc biệt để cho những cuộc chơi được thăng hoa, không thể không có ma túy tổng hợp. Vì thế chỉ mới đi vào hoạt động, cơ sở karaoke Hồng Ngọc lại nhanh chóng thu hút dân chơi đất Cảng làm “bãi đáp” cho những chuyến “bay” đêm…

Rạng sáng ngày 19-3, khi lực lượng Công an ập vào dưới sự điều hành của một đối tượng tên Đ, tại các tầng 5 và 6 của cơ sở karaoke Hồng Ngọc, có 4 phòng hát với hàng chục đối tượng đang “bay lắc” trong tiếng nhạc sàn chát chúa cùng ánh sáng mờ ảo. Sau khi tiến hành tạm giữ hình sự nhân viên điều hành của cơ sở này, cơ quan Công an tiếp tục triệu tập Giám đốc, nhưng đến sáng ngày 20-3, ông Lân vẫn chưa có mặt để làm việc.

V.Huy