Chủ "động lắc" Song Ngọc Lã Thanh Sơn.

149 vị khách (96 nam, 53 nữ) diễn trò thác loạn ở 15 căn phòng của quán karaoke Song Ngọc đã được đưa về trụ sở Công an quận Bình Thạnh lúc 10h sáng 9/3. Đa số họ cư trú ở 12 quận, huyện thuộc Tp.HCM, một nhóm đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu và 4 Việt kiều ở Đan Mạch, Australia, Mỹ, Canada. Điều này cho thấy, karaoke Song Ngọc là một điểm ăn chơi nổi tiếng được nhiều người biết đến từ lâu.

"… Có thể chơi suốt đêm và làm đủ mọi trò…" là tiêu chí ngắn gọn nhất dùng để diễn tả về “động lắc” Song Ngọc. Với 15 phòng, trong đó có 3 phòng VIP được trang bị âm thanh kích động và các giàn ống inox để phục vụ những pha “lắc" của con nghiện sau khi phê thuốc, “động lắc” Song Ngọc thu hút từ 100 đến 200 khách hàng đêm. Phí thu từ 1 triệu đến 1,4 triệu  một phòng thường và khoảng 2 triệu đồng đối với phòng VIP, chưa kể tiền nước giải khát, bia, rượu… đã mang lại một khoản lợi nhuận khổng lồ cho chủ quán La Thanh Sơn sau hơn hai năm hoạt động. Trong các căn phòng này, những cậu ấm, cô chiêu tự do sử dụng ma tuý và tiếp đến là những pha sex, uốn éo, múa may, đu bám trên giàn ống kêu gào như tarzan và dĩ nhiên họ có thể đi xa hơn nữa bằng những cuộc làm tình buông thả.

Dân chơi trong "động lắc".

Theo chân lực lượng kiểm tra, chúng tôi  thấy có hàng chục cô gái ở độ tuổi mười tám, đôi mươi rất xinh đẹp khi bị kiểm tra bất ngờ vẫn còn đang trong tình trạng không có y phục. Lối đi ở hai cầu thang vào các phòng lắc hoàn toàn không đèn, khiến người ta như lạc vào mê cung u tối phải mò mẫm mà đi. Dưới ánh sáng đèn pin trong một số phòng, chúng tôi thấy còn vương vãi những bao cao su đã dùng và điều đáng buồn là nhiều người trong bọn họ vẫn cười vô tư khi bị chụp ảnh. Chủ quán La Thanh Sơn và số nhân viên cũng tỏ ra  bình tĩnh trước sự việc và luôn ném những cái nhìn ác cảm về các nhà báo đang ghi hình.

"Động lắc" Song Ngọc - những điều cảnh báo

10h sáng 10/3, 30 giờ sau khi kiểm tra bắt quả tang "động lắc" Song Ngọc, hàng chục cán bộ, điều tra viên các đội nghiệp vụ Công an quận Bình Thạnh vẫn còn đang vật lộn với đống hồ sơ của hàng trăm đối tượng liên quan. Thông tin ban đầu của cơ quan điều tra cho thấy, qua xét nghiệm có 103 đối tượng (71 nam, 32 nữ) sử dụng ma tuý (kết quả dương tính), lực lượng kiểm tra đã thu giữ 37 viên ma tuý tổng hợp và 5 bịch katémin (thường gọi là hàng đá, hàng cứng) giấu trong cốp xe chiếc Wave Alpha Trung Quốc không người nhận.

Chủ quán karaoke Song Ngọc là La Thanh Sơn (37 tuổi), quê ở Hải Phòng, cho biết, Sơn đã sang lại điểm kinh doanh này của bà Dương Thị Hồng (47 tuổi), Giám đốc DNTN Tài Nguyên, vào năm 2002 với giá 230 triệu đồng (thực chất là sang giấy phép). Tuy nhiên, do quy định tạm ngưng cấp phép karaoke nên giữa đôi bên chỉ có thể làm giấy ủy quyền đưa ra công chứng chứ không sang tên được. Sơn tốt nghiệp Đại học Hàng hải, từng là thủy thủ tàu viễn dương và có hộ khẩu thường trú ở nhà số 5/2 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh.

Trước khi đến tay La Thanh Sơn để đổi tên là karaoke Song Ngọc, “động lắc” 161 Điện Biên Phủ đã có thời gian do H. (một đại ca giang hồ ở quận 7) điều hành. Đối tượng H. vốn có sẵn trong tay một dàn gái mại dâm do hắn chăn dắt nên đã đưa về đây hoạt động trá hình. Tuy nhiên, "rừng nào cọp nấy", H. không trụ nổi ở Bình Thạnh vì một số đối thủ liên tiếp phá nên đã rút chân sau hơn nửa năm làm ăn và nhường chỗ cho Sơn tiếp tục kinh doanh.

Nói về cuộc khám phá ổ tệ nạn này, Thượng tá Phan Hồng Khanh, Phó trưởng Công an quận Bình Thạnh, cho biết, đã từ lâu, Ban chỉ huy Công an quận nhận được nhiều phản ảnh của quần chúng nhân dân và đã chỉ đạo trinh sát nắm thông tin về hoạt động của “động lắc” này, nhất là tổ chức mua bán ma tuý. Đêm 9/3, qua báo cáo của trinh sát về lượng khách tụ tập về đây khá đông nên vào lúc 2h30', Ban chỉ huy Công an quận đã tập trung các đội nghiệp vụ cùng với Công an phường tiến hành triệt phá ổ tệ nạn này.

Cũng qua vụ triệt phá “động lắc” trá hình trên, điều cần thấy là công tác quản lý của những đơn vị chức năng còn hết sức lỏng lẻo. Đáng ngạc nhiên là giấy phép cho phép 3 phòng karaoke, nhưng Song Ngọc lại có đến 15 phòng, tất cả đều trang bị karaoke không đủ các tiêu chuẩn về diện tích theo quy định, ánh sáng thì gần như không có, không đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy và luôn hoạt động thâu đêm. Thế nhưng, sau nhiều lần bị Đoàn 814 kiểm tra lập biên bản xử phạt, Song Ngọc vẫn ung dung hoạt động. Ngay cả giấy đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động karaoke cấp cho bà Hồng cũng không đồng nhất về tên họ (giấy phép hoạt động karaoke cấp cho Võ Thị Hồng?!!). Đối với những điều này, ông Phan Hồng Khanh cho biết, đã từng kiến nghị tăng cường kiểm tra và hậu kiểm sau khi xử phạt, nhưng Đoàn 814 vẫn chưa thực hiện tốt việc này.

Công an Bình Thạnh đang tiếp tục làm việc với  La Thanh Sơn và các nhân viên của quán Song Ngọc. Số đối tượng sử dụng ma tuý đã được lập hồ sơ xử lý hành chính và giao về địa phương quản lý, giáo dục.

Tp.HCM hiện có gần 800 điểm kinh doanh karaoke. Trong số đó hẳn vẫn còn không ít trò biến tướng, nếu như không kịp thời chấn chỉnh và kiểm tra chặt chẽ hơn thì những điểm trá hình tương tự như karaoke Song Ngọc sẽ là ung nhọt hủy hoại giới trẻ hôm nay

Nguyễn Đặng