Chiều 30-5, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra làm rõ trường hợp một người dân ở địa bàn bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Cụ thể, vào cuối tháng 4-2019, có một đối tượng nam giới tự giới thiệu là sư thầy đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy (SN 1966, trú ở thôn 9, xã Hương Hòa) bán hương và bùa cầu an. Sau khi được giới thiệu, bà Thủy mua một lá bùa của đối tượng này với giá gần 3 triệu đồng. Qua tìm hiểu, đối tượng biết gia đình bà này vừa vay tiền để chuẩn bị mua xe ôtô tải nên đối tượng xin số điện thoại của bà Thủy.

Không lâu sau, đối tượng này gọi điện yêu cầu gia đình bà Thủy phải tổ chức lễ cúng nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn. Thấy bà Thủy tin lời, đối tượng yêu cầu bà chuẩn bị tiền lễ, rồi hẹn ngày 15-5 đến nhà giúp cúng giải hạn.

Đúng ngày hẹn, đối tượng đến nhà bà Thủy để tổ chức lễ cúng. Đối tượng yêu cầu bà Thủy bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng, tuy nhiên lúc đó bà Thủy chỉ có tổng cộng 118 triệu đồng nên đã bỏ toàn bộ số tiền vào đĩa để làm lễ.

Sau khi cúng xong, đối tượng nói phải mang số tiền 118 triệu đồng đến chùa để tiếp tục cúng rồi mới trả lại cho bà Thủy. Tin lời, bà Thủy để cho đối tượng mang tiền đi. Tuy nhiên sau đó người này không mang tiền trả lại cho bà Thủy như đã hẹn.

Từ đó đến nay, bà Thủy nhiều lần gọi điện cho đối tượng để đòi lại tiền nhưng không liên lạc được. Biết mình bị lừa, bà Thủy đã làm đơn trình báo sự việc với Công an xã Hương Hòa và Công an huyện Nam Đông.


Anh Khoa