Sáng 4-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Giáp (SN 1966, trú tại 385 Tăng Bạt Hổ, phường Phú Bình, TP Huế) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 27-11, Nguyễn Thị Giáp đến Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế đóng giả làm người thăm nuôi bệnh nhân với mục đích trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Giáp.

Khi đến phòng 106 Trung tâm tim mạch, Giáp liền giả vờ ân cần, thăm hỏi, xoa bóp chân tay cho cụ bà 82 tuổi đang nằm điều trị bệnh tại đây. Tiếp đó, đối tượng lợi dụng sơ hở rồi lấy trộm một ví tiền trong bọc áo của cụ bà, bên trong có 5,7 triệu đồng. Nhận được tin báo của người nhà bệnh nhân, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Bảo vệ Bệnh viện Trung ương Huế vào cuộc điều tra, qua đó bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thị Giáp.

Số tiền do đối tượng Giáp trộm của bệnh nhân được Công an thu giữ.

Tại Cơ quan công an, Nguyễn Thị Giáp còn khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, đối tượng đã trộm cắp 1,8 triệu đồng; 1 đôi hoa tai bằng vàng 9999 của một bệnh nhân 90 tuổi khác đang điều trị tại bệnh viện.

Được biết, Nguyễn Thị Giáp đã có 5 tiền án về tội trộm cắp và 1 tiền sự về tội đánh bạc. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao đối tượng và tang vật vụ án cho Công an TP Huế điều tra xử lý theo đúng thẩm quyền.


Anh Khoa