Ngày 15-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Trần Thị Trúc Phượng (40 tuổi) và Đặng Hoàng Phúc (32 tuổi, cùng ngụ thị trấn Tân Châu), Nguyễn An Khương, Nguyễn Hoàng Sự, Nguyễn Văn Thái Long, Nguyễn Minh Khang, Nguyễn Quang Vinh (ngụ huyện Tân Châu) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đường dây mua bán ma túy này do Phượng và Phúc cầm đầu.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Trước đó, lúc 19h ngày 14-5, tại quán cà phê thuộc khu phố 4, thị trấn Tân Châu, trinh sát bắt quả tang Khương đang bán trái phép ma túy cho 2 con nghiện. Tiếp đó, Công an huyện Tân Châu mời làm việc 24 đối tượng liên quan và củng cố bắt khẩn cấp các đối tượng trong đường dây: Phượng, Phúc, Vinh, Minh Khang, Sự, Long. 

Tang vật thu giữ: 5 bịch ma túy tổng hợp có trọng lượng gần 6gram, 5 nỏ thủy tinh, 25 hộp quẹt, 12 điện thoại di động và nhiều đồ vật liên quan khác.

Qua điều tra cơ quan Công an xác định, Phúc đã nghiện ma túy và từng có 3 tiền án, tiền sự. Đối tượng sống như vợ chồng với Phượng tại phòng trọ. Do không có việc làm ổn định nên cả hai bàn bạc với nhau cứ khoảng 5 đến 6 ngày, Phúc đi TP Hồ Chí Minh mua ma túy tổng hợp với số lượng từ 20 đến 50 triệu đồng mang về phân nhỏ bán lại cho người nghiện kiếm lời. Hàng ngày, đôi vợ chồng “hờ” này tụ tập nhiều đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự tại phòng trọ để đánh bạc và chơi ma túy.

Điều đáng nói, để phục vụ cho việc mua bán ma túy thuận lợi, Phượng, Phúc dụ dỗ, lôi kéo Khương, Sự, Long, Minh Khang, Vinh (từ 16 đến 17 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống lang thang, bỏ học, nghiện ma túy…) đến sống chung và nhận làm con nuôi để tham gia hoạt động phạm tội. 

Hàng ngày, tại phòng trọ, các vườn cao su hay những đoạn đường vắng, Phượng và Phúc bán trực tiếp ma túy cho những người nghiện với giá từ 8 đến 10 triệu đồng, Vinh, Long, Khương, Sự, Khang đứng ngoài cảnh giới. Đối với “khách quen” điện thoại mua ma túy thì Phúc, Phượng giao cho Vinh, Long, Khương, Sự, Khang đi bán mang tiền về. 

Để trả công cho những đứa con nuôi, Phượng, Phúc cho chúng ma túy sử dụng và tiền tiêu xài.

T. N