Theo lời khai của Đạo, khoảng 23h ngày 11-7, sau khi nhậu với nhóm bạn thì Đạo nhờ Sơn (bạn Đạo) chở đến quán cà phê Hoàng Hôn, đường 30-4 (TPVũng Tàu) đón bạn gái đi chơi. Khi tới khu vực Eọ Ông Từ, phường 12, nhóm đang ngồi nhậu tại quán gỏi vịt sát nhà số 7/4 đường Phước Thắng, phường 12 (TP Vũng Tàu) gọi Đạo vào nhậu cùng.

Đối tượng Huỳnh Trọng Đạo tại cơ quan cônng an

Trong lúc nhậu, Đạo và “Số” (tên gọi ngoài xã hội của nạn nhân Trần Văn Trường Giang, 25 tuổi, trú tại đường Nguyễn Gia Thiều, TP Vũng Tàu-người bị Đạo đâm chết) đã xảy ra cự cãi nên Đạo đã rút dao bấm mang theo trong người đâm 2 nhát vào ngực “Số”. Khi “Số” bỏ chạy được hơn 10m thì Đạo đuổi theo và dùng dao đâm nhiều nhát vào lưng và hông nạn nhân thì được Tài (bạn nhậu) chạy đến can ngăn lấy con dao ném đi. Chưa dừng lại ở đó, khi “Số” đã nằm trên vũng máu Đạo còn dùng chân đạp “Số” 2 cái vào mặt cho đến khi “Số” nằm bất động rồi mới bỏ đi.

Sau đó, Đạo nói Sơn chở y lên TP.Bà Rịa ngủ qua đêm tại đây. Đến sáng hôm sau, Đạo ra quốc lộ 51 đón xe lên TX.Dĩ An (Bình Dương) thuê nhà trọ lẩn trốn. Biết không thể trốn chạy nên sáng 14-7, Đạo ra đầu thú tại cơ quan Công an. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Hải Âu