Chiều 17-8, trong lúc bà Hồ Thị Ây (82 tuổi, mẹ Út) ngồi trong nhà thì Út nổi loạn dùng rựa đuổi chém. Hoảng sợ bà Ây chạy sang nhà hàng xóm là ông Hồ Văn Định cầu cứu. Ông Định chạy ra ngăn cản thì bị Út dùng rựa chém thẳng vào đầu và người khiến ông Định ngã gục xuống đất. Tiếp đó, Út đuổi chém bà Ây tử vong tại nhà ông Hồ Văn Hóa. 
Đối tượng Hồ Văn Út, 

Tiếp theo, Út cầm rựa xông và nhà ông Hồ Văn Cường (49 tuổi, ở cùng thôn) chém ông Cường bị thương và ông Cường đã giật được cái rựa trên tay Út, rồi cùng một số người bắt trói Út giao cho Công an xã Trà Lâm. Người dân đã đưa ông Định và ông Cường đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi…

Chiều cùng ngày, có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, chúng tôi nhận thấy sức khỏe của ông Cường đã qua khỏi nguy kịch. Riêng ông Định đang phải điều trị tại Phòng hồi sức cấp cứu với vết thương bị chém trên đầu.

Được biết, Hồ Văn Út bị bệnh thần kinh, gia đình đã đưa đi điều trị nhiều lần. Năm 2015, trong lúc Út đang được điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Ngãi nhưng sau đó Út bỏ trốn về nhà. 

Ông Hồ Văn Tánh, Bí thư Chi bộ thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm cho biết: “Sau lần đó, gia đình và địa phương tưởng Út hết bệnh vì thấy Út không quậy phá, nào ngờ sáng 17-8, sau khi Út uống rượu đã có hành động dã man chém 3 người”.

T.Câu