Ngày 6-11, Công an quận 5, TP Hồ Chí Minh cho biết đã bắt được Diệp Cẩm Minh (47 tuổi, ngụ phường 14, quận 5) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Minh là người đã gây ra cái chết cho anh Nguyễn Minh Phương (37 tuổi, ngụ Bình Tân) sau va chạm giao thông sáng 31-10.

Minh tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ vụ việc, vào giờ trên anh Phương điều khiển xe máy lưu thông đến giao lộ Trần Hưng Đạo-Đỗ Ngọc Thạch, phường 14, quận 5 thì va quẹt với xe tay ga hiệu Vison do Minh điều khiển. 

Va quẹt nhẹ, xe Minh bị trầy xước nhẹ nên anh Phương bỏ đi. Bực tức vì xe mới mua bị Phương làm trầy nhưng không dừng lại xin lỗi, Minh đã tăng ga đuổi theo hỏi cho ra lẽ.

Minh ép anh Phương vào lề và giữa 2 người xảy ra cãi vã. Minh bất ngờ rút con dao trong người ra đâm anh Phương rồi bỏ đi. Anh Phương bị thương nhưng bám vào xe Minh giữ lại và bị Minh kéo lê đi một đoạn. Anh Phương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến chiều cùng ngày đã tử vong.

Công an quận 5 tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và truy xét. Ngày 5-11, một tổ trinh sát phát hiện Minh ở một quán cà phê thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh nên khống chế đưa về trụ sở. 

Theo hồ sơ lưu, Minh từng có một tiền án liên quan đến ma túy.

Hàn Phi