Ngày 12-9, Công an huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh cho biết đang làm rõ vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trong đêm 8-9 khiến 2 người bị chém trọng thương. Ngoài ra Công an huyện Củ Chi còn làm rõ tình tiết việc một nhóm hơn 15 thanh niên cầm theo 2 “quả nổ” đe dọa cho nổ bệnh viện nếu không cấp cứu kịp thời 2 thanh niên bị chém.

 Theo thông tin ban đầu, chiều tối 8-9, Nguyễn Văn Bằng (26 tuổi, ngụ Củ Chi) cùng một số người bạn ngồi nhậu tại ấp Xóm Chùa, xã An phú, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh thì mâu thuẫn với nhóm thanh niên trong xóm. Hai bên ẩu đả và sử dụng hung khí chém nhau. 

Bằng bị chém nhiều nhát bỏ chạy ra đường. Lúc này Võ Ngọc Thành Tâm (20 tuổi, ngụ Củ Chi) đi xe máy ngang qua thấy anh Bằng bị thương nên dừng xe để chở nạn nhân đưa đi cấp cứu. Tưởng Tâm là đồng bọn, nhóm thanh niên cầm hung khí truy đuổi và chém Tâm đứt cổ tay trái. Hai nạn nhân được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Công an huyện Củ Chi xuống hiện trường và bệnh viện lấy lời khai làm rõ vụ việc. 

Tại bệnh viện, một nhóm thanh niên khoảng 15 người tụ tập tại khu vực khoa cấp cứu gây áp lực. Trong nhóm có một người cầm 2 ống nhựa dài hơn 20cm, 2 đầu ống nhựa được bịt băng keo đen hô là quả nổ đe dọa nhân viên y tế sẽ cho nổ bệnh viện nếu như không cấp cứu 2 người bị chém kịp thời. 

Công an huyện Củ Chi đã làm việc với nhóm thanh niên này và xác định nhóm này có liên quan đến 2 người bị chém. Hai “quả nổ” trên chỉ là ống nhựa bình thường. Công an huyện Củ Chi tiếp tục truy xét nhóm thanh niên chém 2 người bị thương để xử lý.


Hàn Phi