Đối tượng Chuyên tại cơ quan Công an

Ngoài ra, cơ quan điều tra tỉnh Bình Phước ra quyết định khởi tố, tạm giam Đoàn Quang Lập (28 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tiến Hưng) về hành vi che giấu tội phạm. Trong vụ án này, Đinh Văn Chuyên được xác định là hung thủ dùng dao đâm chết ông Đào Xuân Thọ (43 tuổi, chủ nhà trọ Thọ Gấm, đóng tại xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài) và anh Phạm Huy Thiệp (33 tuổi, cháu rể ông Thọ). Gây án xong, đối tượng Chuyên nhờ Đoàn Quang Lập chở ra bến xe để trốn về quê.

Tại cơ quan Công an: Chuyên khai nhận, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng là do trước đó đã xảy ra mâu thuẫn với ông Thọ vì không được “bảo kê” phòng trọ.

Tối ngày 10/2, Chuyên và Phạm Ngọc Hoàn (40 tuổi, người địa phương) đi xe máy tìm đến khu nhà trọ với mục đích đánh chủ nhà trọ Thọ Gấm để dằn mặt. Thấy có người chạy xe không đội mũ bảo hiểm, không bật đèn, nghi ngờ có kẻ trộm anh Nguyễn Văn Thiệp chạy về khu nhà trọ thì thấy Hoàn và Chuyên đang đi vào bên trong nên lên tiếng hỏi “Tụi mày kiếm ai”. Các đối tượng này trả lời “Kiếm ai kệ tao, tao không kiếm mày”. Khi anh Thiệp yêu cầu hai người này ra khỏi khu nhà trọ thì lập tức bị bọn chúng chửi bới rồi dùng dao đâm vào cổ.

Bị tấn công bất ngờ, anh Thiệp ôm cổ chạy lên nhà ông Thọ cầu cứu. Lúc này ông Thọ cùng một số người chạy đến cũng bị tên Chuyên dùng dao đâm vào tim khiến ông Thọ gục tại chỗ, riêng anh Thiệp bị đâm thêm 2 nhát vào tay và ngực nằm gục trên đường. Các nạn nhân đã tử vong sau đó vài giờ vì thương tích quá nặng.

Hiện trường vụ án.

Trên đường bỏ chạy, Chuyên gọi điện thoại cho Lê Huy Tâm (ngụ ấp 2) và Đoàn Quang Lập (ngụ ấp 1, cùng xã Tiến Hưng) nói lại việc mới đánh nhau ở nhà trọ. Tâm chạy xe đến nhà trọ thấy Hoàn bị trói nên tìm cách cởi trói rồi cùng nhau bỏ trốn. Sau đó, Chuyên gọi điện kêu Lập đến lô cao su gần đó để nhờ chở về nhà tắm rửa rồi bỏ trốn.

Đến ngày 12/2, Chuyên đầu thú tại cơ quan Công an. Vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Phước xử lý

T.Thành-L.Tuấn