Sự việc được phát hiện vào khuya 9-12, chị Chín (42 tuổi, ngụ xã Hoà Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) được phát hiện tử vong trong căn nhà của Trần Văn Lộc (38 tuổi, ngụ cùng xã).

Thi thể nạn nhân được phát hiện trên giường ngủ và phủ lên lớp nylon. Bà Phạm Thị Bé Em (mẹ của chị Chín) cho biết, gần đây, chị sống chung với Lộc.

Lộc từng có vợ con nhưng đã ly thân. Tối 9-12, con gái riêng của Lộc thông báo cho bà Bé Em rằng, Lộc gọi điện thoại cho biết đã dìm nước chết nạn nhân và bỏ thi thể trong nhà, khoá cửa ra ngoài.

Ngay trong đêm, các trinh sát đã bắt giữ Lộc. Nghi phạm khai, sáng cùng ngày đã xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với người tình. Nóng giận, người đàn ông này lấy dao doạ cắt cổ chị Chín. Nạn nhân van xin, Lộc kéo ra ngoài đẩy xuống mương nước.

Lộc dùng tay dìm đầu nạn nhân xuống nước cho đến khi bất tỉnh. Sau đó, Lộc đưa thi thể vào nhà để lên giường rồi lấy nylon phủ lên. Lộc khoá cửa ra ngoài và gọi điện thoại báo cho con gái riêng rằng đã giết chết nạn nhân để cho gia đình hay biết, lo hậu sự. 

Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ đối với Lộc để làm rõ về hành vi "giết người". 

Mai Anh