Cụ thể vào rạng sáng mồng 1 Tết, nhà ông Dương Đăng Vụ (SN 1950, ở số nhà 48 tổ 6 ngõ 201 phường Phúc Lợi) bất ngờ phát hỏa. Khi phát hiện vụ việc, cả gia đình vội vàng chạy thoát ra ngoài không kịp mang theo tài sản nào có giá trị. Riêng chị Dương Thị Bích (38 tuổi) bị kẹt lại trong đám cháy, chưa ra được. 

Khi đám cháy được dập tắt, thi thể chị Bích đã được phát hiện. 

Hiện trường vụ cháy.

Nghi em trai Dương Văn Phòng đứng đằng sau vụ việc, gia đình ông Vụ đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Theo tường trình của chị Dương Thị Nhàn (42 tuổi) – con gái ông Vụ, từ trước đến nay gia đình sống hòa thuận, không mâu thuẫn với bà con hàng xóm, ngoai trừ có xích mích không thể hóa giải với người hàng xóm chính là chú ruột Dương Văn Phòng. 

Trước Tết vài ngày, khi thức khuya dọn dẹp nhà cửa, chính chị Nhàn phát hiện một chiếc áo len cuộn tròn có tẩm xăng ném vào nhà mình gây hỏa hoạn. Chị kịp thời hô hoán và cùng tổ tuần tra Công an phường Phúc Lợi đi ngang qua phối hợp dập tắt kịp.

Trong lúc dọn dẹp nhà cửa, chị Nhàn nghe thấy đoạn hội thoại giữa chú thím ám chỉ tới việc ném chất cháy vào nhà. Toàn bộ vụ việc ngay sau đó đã được chị khai báo với Công an phường Phúc Lợi. Đặc biệt, trong sáng sớm mồng 1, khi xảy ra vụ việc, gia đình chú ruột chị đã bỏ đi đâu mất trong nhiều ngày.


Theo UBND phường Phúc Lợi, gia đình ông Dương Đăng Vụ là hộ khó khăn trên địa bàn. Bản thân ông Vụ có 4 người con thì con trai cả và chị Bích – nạn nhân tử vong trong đám cháy đều thần kinh không bình thường. Toàn bộ căn nhà ông đang ở là nơi sinh sống của 2 vợ chồng già và gia đình nhỏ của 4 người con.


Hiện tại gia đình ông Vụ hơn 10 người không nhà cửa, tài sản, đồ đạc đang được bố trí ăn ở, sinh hoạt nhờ tại Nhà văn hóa cụm 5,6 phường Phúc Lợi. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền, các đoàn thể, mặt trận cùng bà con làng xóm đã tổ chức nhiều đoàn thăm viếng, động viên, giúp đỡ kịp thời gia đình ông Vụ.

Công an quận Long Biên cũng đã tiếp nhận vụ việc và đang khẩn trương điều tra tìm ra kẻ gây án.

Hiệp Bình