Vào 21h15 ngày 4-8-2018, người dân thôn 1 xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, bỗng nghe thấy tiếng súng nổ ở nhà Đỗ Văn Khương, 33 tuổi ở cùng thôn. Khi mọi người chạy sang thì thấy một nam thanh niên đang nằm trên vũng máu ở sân nhà Đỗ Văn Khương.

Ngay lập tức, thanh niên này được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời điện báo cho Công an xã Kỳ Sơn, Trạm Cảnh sát nhân dân Quảng Thanh và Công an huyện Thuỷ Nguyên (thanh niên này sau đó đã tử vong tại bệnh viện).

Đỗ Văn Khương tại cơ quan điều tra.

Khi lực lượng chức năng có mặt đã xác định nạn nhân là anh Đỗ Văn Quân 34 tuổi, trú thôn 4, cùng xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên.

Kết quả giám định tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do bị bắn đạn hoa cải vào vùng ngực trái. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được 11 vỏ đạn và 2 viên đạn dùng cho súng hoa cải. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định nghi phạm bắn anh Quân là Đỗ Văn Khương, chủ nhà.

Lực lượng chức năng một mặt tổ chức truy lùng hung thủ, đồng thời vận động gia đình kêu gọi nghi phạm Khương ra đầu thú. Đến khoảng 24h cùng ngày, Khương được gia đình đưa đến Công an huyện Thuỷ Nguyên đầu thú và giao nộp 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải.

Sơ bộ ban đầu Đỗ Văn Khương khai nhận: Nạn nhân Đỗ Văn Quân là lái xe thuê cho Khương. Hiện Khương còn thiếu nợ anh Quân 11 triệu đồng tiền lương trong năm 2018. Tối hôm đó anh Quân đến để lấy số tiền lương mà Khương còn nợ.

Tại nhà Khương hai người đã xảy ra cãi vã, sau đó Khương lấy súng hoa cải để sẵn trong nhà ra bắn thẳng vào ngực trái anh Quân. Sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của lực lượng Công an và gia đình, biết không thể trốn chạy nên đã ra đầu thú.

Ông Đỗ Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn cho biết: nạn nhân Quân chưa có vợ, mẹ đã mất, hiện sống với người bố đã cao tuổi, bản thân rất hiền lành, chịu khó làm ăn.

Còn Đỗ Văn Khương làm kinh doanh xe vận tải, mới tháng 5-2018 vừa rồi, Khương bị một tiền sự về hành vi xâm hại sức khỏe người khác, bị chính quyền xử lý.

Công an huyện Thuỷ Nguyên đã tạm giữ hình sự Đỗ Văn Khương để điều tra, làm rõ hành vi giết người và các hành vi liên quan khác.

Văn Thịnh