Hung thủ Trung.

Chiều 2/1, Thượng tá Ngô Đình Thu - Phó Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ chuyển đối tượng Nguyễn Thành Trung đến Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi hiếp dâm dẫn đến chết người.

Tối 24/12/2012, nghe tiếng kêu cứu yếu ớt phát ra từ nhà bà Nguyễn Thị T. H. (61 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), một số xóm giềng chạy đến thì phát hiện bà H. đang trong tình trạng loã thể và nằm bất động trong phòng ngủ.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sỹ phát hiện bà H. bị chấn thương khiến đốt sống cổ thứ 5, 6 bị gãy; thoát dịch tủy đốt sống cổ và phần kín có dấu hiệu bị xâm hại gây thương tổn. Trên người bà H. còn nhiều vết bầm và trầy xước. Nạn nhân trong tình trạng nguy kịch, sức khoẻ rất kém, không thể giao tiếp và phải thở bằng máy. 

Do phải chăm lo cho mẹ tại bệnh viện nên đến ngày 27/12, con trai bà H. là anh Đồng Xuân Sang (23 tuổi) mới đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Tiếp nhận tin báo, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Công an phường Mỹ An tiến hành điều tra, xác định bà H. bị hãm hiếp.

Sau nhiều ngày rà soát, sàng lọc hàng chục đối tượng, đến ngày 31/12/2012, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định nghi can là Nguyễn Thành Trung (23 tuổi, trú xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang). Trung là một quân nhân dự bị, quen biết với anh Sang qua mạng Internet và kết bạn với nhau từ năm 2010. Sau khi củng cố chứng cứ, tài liệu, cùng ngày, Công an quận đã bắt giữ Trung.

Bước đầu Trung khai nhận, gần đây Sang có nợ Trung 9 triệu đồng, nhưng chưa trả được. Khoảng 21h ngày 24/12/2012, Trung đi xe máy đến nhà Sang đòi nợ thì thấy bà H. ở nhà một mình. Trung yêu cầu bà H. phải trả nợ thay cho con, song bà H. không đồng ý, bỏ vào phòng ngủ. Trung đi theo vào buồng, tự nhiên mở cửa tủ để tìm tiền, bà H. chạy lại giằng co và bị Trung xô ngã xuống giường. Bà H. kêu cứu thì bị Trung dùng tay bẻ cổ và đè xuống giường cưỡng hiếp.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Trung ra lấy xe chạy về nhà tại xã Hòa Phú...

Dù được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa, nhưng trong ngày 31/12/2012, bà H. đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Thân Lai