Công an xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi cho biết, vào trưa 19-2, Công an viên (xã Phú Mỹ Hưng) Nguyễn Chí Tâm trong khi tuần tra địa bàn đã phát hiện một người đàn ông đang chạy xe máy hiệu Yamaha Sirius không biển số có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, bất ngờ người này tăng ga bỏ chạy. 

Sau khi bị bắt, đối tượng đã chống trả quyết liệt, nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, anh Tâm đã khống chế được đối tượng.

Tại trụ sở Công an, đối tượng khai nhận mình tên là Trịnh Hoàng Toàn (41 tuổi, nguyên quán Bình Dương, thường trú phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh). Chiếc xe Toàn đang chạy là do hắn lấy trộm được của một người dân ở xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. 

CMND của đối tượng Toàn.

Theo đó, sáng 19-2 Toàn đi từ bến xe Miền Tây (TP Hồ Chí Minh) lên Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) chơi, song Toàn tiếp tục về Bàu Bàng. 

Khi về đến Khu công nghiệp Bàu Bàng, Toàn xuống đi bộ một đoạn thì thấy chiếc xe của một người dân dựng trên vỉa hè (chiếc xe này chỉ mới chạy được khoảng 800km, chưa kịp lấy biển số). 

Tuy có khóa cổ nhưng Toàn đã dùng chiếc đoản mang trong người bẻ khóa và chạy về quận Bình Tân tiêu thụ. Tuy nhiên, khi về đến xã Phú Mỹ Hưng thì bị bắt giữ. 

Đối tượng Trịnh Hoàng Toàn tại cơ quan Công an.

Điều đáng nói, Toàn là đối tượng đã có một tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, bị TAND quận Bình Tân tuyên phạt 12 tháng tù giam, ra tù vào cuối năm 2012.

Sau khi nhận được thông tin từ Công an xã Phú Mỹ Hưng, Công an huyện Bàu Bàng và chủ nhân chiếc xe đã tới làm việc và hoàn tất các thủ tục để giải quyết vụ việc.

Phú Lữ