Sáng 11-1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng (43 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) mức án 20 năm tù giam về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào năm 2000, Nguyễn Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Bích Thuận (45 tuổi) kết hôn và chung sống với nhau tại tổ dân phố 3, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk và có 3 người con chung.

Tuy nhiên, trong quá trình sống chung, do Hùng thường xuyên uống rượu say rồi về nhà đánh đập, chửi bới vợ con nên chị Thuận đã làm đơn gửi đến TAND thị xã Buôn Hồ để giải quyết việc ly hôn. 

Sáng ngày 11-9-2018, Nguyễn Văn Hùng và chị Thuận được TAND thị xã Buôn Hồ triệu tập đến trụ sở tòa án để tiến hành hòa giải. Do nghi ngờ chị Thuận cặp bồ với người đàn ông khác nên trước khi đến TAND thị xã Buôn Hồ, Hùng mua một con dao Thái Lan giấu sẵn trong người rồi đi đến tòa án.

Bị cáo Hùng tại phiên tòa xét xử sáng 11-1

Đến khoảng 10h cùng ngày, buổi hòa giải tại TAND thị xã Buôn Hồ kết thúc với kết quả hòa giải không thành vì chị Thuận vẫn cương quyết yêu cầu được ly hôn nhưng Hùng không chịu. Khi 2 người đi ra đến khu vực tiền sảnh của TAND thị xã Buôn Hồ, Hùng tiếp tục nói chị Thuận rút đơn ly hôn nhưng chị Thuận vẫn không đồng ý.

Bực tức, Hùng đã lấy con dao thủ sẵn trong người xông vào đâm chị Thuận khiến nạn nhân gục xuống. Lúc này, một số người dân đến liên hệ làm việc tại tòa án đã chứng kiến hành vi của Hùng nên lao vào khống chế, bắt giữ giao cho Cơ quan Công an. Chị Thuận được mọi người đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong trên đường đi.
Văn Thành