Đây là vụ tai nạn thảm khốc ở Phú Yên khiến cho 4 người chết, 3 người bị thương đã được CAND online đưa nhiều tin, bài. Vụ án này khiến cho dư luận ở địa phương bức xúc vì đối tượng gây ra tai nạn không có giấy phép lái xe nhưng lại điều khiển ô tô sau khi uống rượu bia có nồng độ cồn rất cao.

Bị can Võ Duy Đô - Đối tượng cầm lái ô tô khi đã uống rượu bia và không có giấy phép lái xe gây ra tai nạn thảm khốc khiến 4 người chết, 3 người bị thương.   Ảnh : Hồ Lưu

Theo kết luận điều tra, sau khi uống nhiều rượu bia tại một nhà hàng ở khu phố Phú Thọ, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, khoảng 19h đêm 30-11-2019 Võ Duy Đô điều khiển xe ô tô bán tải mang BKS 78C-085.44 từ bên trong nhà hàng ra đường quốc lộ 29 chạy ngược về hướng Nam để về nhà riêng ở khu phố Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam. 

Do không tuân thủ quy định về tốc độ nên khi đến km 21+300 đường quốc lộ 29 thuộc địa phận khu phố Đa Ngư, phường Hòa Hiệp Nam, xe ô tô do Đô điều khiển đã tông vào xe đạp điện ở phía trước, hất nữ sinh Lê Thị Tiến (SN 2005) trú ở khu phố Đa Ngư, phường Hòa Hiệp Nam lên kính chắn gió ô tô trước khi rơi xuống mặt đường, tử nạn tại chỗ. 

Tại hiện trường vụ tai nạn, xe ô tô bán tải móp méo biến dạng, vỡ nát nhiều linh kiện, 1 trong 2 xe máy chui dưới gầm ô tô.  Ảnh : CTV

Xe ô tô không dừng lại mà đảo hướng lái sang phần đường ngược chiều, tông vào hai xe máy mang BKS 78M1-0830 do chị Nguyễn Thị Bảo Linh (SN 1979) trú ở khu phố Phú Thọ, phường Hòa Hiệp Trung điều khiển chở con gái là Nguyễn Ngọc Thủy Tiên và xe máy BKS 78G1-353.18 do anh Huỳnh Chí Đôi (SN 1984) trú ở khu phố Phú Thọ, phường Hòa Hiệp Trung điều khiển chở vợ là Trịnh Thị Kim Loan cùng hai đứa con nhỏ là Huỳnh Đức Nam Đồng và Huỳnh Trịnh Băng Tâm. Sau khi gây tai nạn liên hoàn, xe ô tô đẩy xe máy của anh Đôi một đoạn rồi tông vài trụ cổng nhà ông Đoàn Văn Kiên (SN 1971) trú ở khu phố Thọ Lâm, phường Hòa Hiệp Nam.

Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến cho 4 người là chị Nguyễn Thị Bảo Linh cùng ba thiếu niên là Lê Thị Tiến, Huỳnh Đức Nam Đồng, và Nguyễn Ngọc Thủy Tiên tử nạn tại hiện trường. 3 người bị thương nặng phải cấp cứu và điều trị dài ngày là vợ chồng anh chị Huỳnh Chí Đôi, Trịnh Thị Kim Loan cùng người con là Huỳnh Trịnh Băng Tâm. 

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong thở của lái xe ô tô Võ Duy Đô là 0,754 mg/lít, trong khi Đô không có giấy phép lái xe theo quy định, không tuân thủ quy định về tốc độ. Ngày 1-2-2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa – nay là thị xã Đông Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Võ Duy Đô về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Đến thời điểm này  Võ Duy Đô chỉ mới bồi thường dân sự cho 7 nạn nhân và gia đình 250 triệu đồng, nên các nạn nhân và gia đình yêu cầu tiếp tục bồi thường theo quy định pháp luật.


Hữu Toàn