Tháng 3-2016, An được Vân là kế toán Công ty TNHH SX TM Hải Phan (xã Xuân Thới, Hóc Môn) bàn bạc hợp tác mở xưởng sản xuất in giả ống nhựa hiệu Bình Minh của Công ty CP Nhựa Bình Minh. 

Theo phân công, Vân cung cấp nguồn hàng ống nhựa chưa in nhãn hiệu (do công ty Hải Phan sản xuất), vận chuyển đến xưởng của An (tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) để sản xuất, in giả hiệu Bình Minh và tiêu thụ ra thị trường. An chịu trách nhiệm các hoạt động sản xuất hàng giả tại xưởng.

Sau khi lấy ống nhựa của công ty Hải Phan, Vân chỉ đạo tài xế Thanh và Long lái ô tô tải của công ty Hải Phan vận chuyển hàng qua xưởng của An cho 2 công nhân Thọ và Kình làm giả nhãn hiệu. Đồng thời, Thanh và Long chở hàng giả đi tiêu thụ tại một số cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh do Vân cung cấp địa chỉ.

Trong số các khách hàng tiêu thụ hàng giả của xưởng sản xuất trên thì Bùi Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH TM DV Sáu Hạnh (Nhà Bè) tiêu thụ nhiều nhất. Do ống nhựa giả hiệu Bình Minh được các đối tượng chào bán có giá chiết khấu rẻ hơn 16% so với hàng thật chính hãng, nên Hạnh mua sau đó trộn hàng giả và hàng thật bán cho khách hàng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã thu giữ tổng cộng 1.876 cây ống nhựa giả tại các cửa hàng chưa kịp tiêu thụ ra thị trường.

Thúy Hà