Theo đó, 4 bị can gồm: Ngô Văn Chiến (33 tuổi, nguyên Giám đốc Chi nhánh MB24 Đắk Lắk, Phó Giám đốc Chi nhánh MB24 TP Buôn Ma Thuột), Trần Văn Sự (38 tuổi, Giám đốc Văn phòng MB24 tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar, cùng trú xã Cư Yang, huyện Ea Kar), Đặng Anh Tuấn (33 tuổi, Giám đốc Chi nhánh MB24 TP Buôn Ma Thuột, trú phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột) và Bùi Thị Chiên (36 tuổi, nguyên Giám đốc Văn phòng MB24 tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar, trú thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) bị đề nghị truy tố về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet, hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản theo điểm a, khoản 4, điều 226b BLHS.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, 2 chi nhánh MB24 tại Đắk Lắk được thành lập từ tháng 10/2011 nằm dưới sự điều hành của 4 đối tượng trên. Đến ngày bị bắt, 2 chi nhánh này đã phát triển được tổng cộng 4.354 gian hàng, thu về hơn 22,64 tỷ đồng tiền bất hợp pháp. Toàn bộ số tiền thu được, các bị can chuyển về cho MB24 Hà Nội, sau đó MB24 Hà Nội trích thưởng hoa hồng cho 4 bị can số tiền hơn 4,77 tỷ đồng. Trong đó, Ngô Văn Chiến được hưởng hơn 1,54 tỷ đồng; Trần Văn Sự 1,57 tỷ đồng; Đặng Anh Tuấn 1,3 tỷ đồng và Bùi Thị Chiên 0,34 tỷ đồng. Số tiền còn lại hơn 17,36 tỷ đồng các đối tượng chủ chốt MB24 tại Hà Nội chiếm đoạt và thụ hưởng.

Đặng Anh Tuấn, Trần Văn Sự, Ngô Văn Chiến và Bùi Thị Chiên.

Thượng tá Cao Thành Vinh, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Đây là mô hình hoạt động kinh doanh không sinh lời mà chỉ dùng tiền của người sau trả cho người trước. Hàng hóa giao dịch chỉ là những mặt hàng thông thường, không có giá trị cao, bán cho hội viên với giá rẻ nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của người dân, để lôi kéo dụ dỗ là chính.

Ngoài ra, các bị can còn lừa đảo, lôi kéo bằng hình thức đưa ra các thông tin không đúng sự thật qua các lớp tập huấn và dự án chia sẻ, không có giấy phép kinh doanh thương mại điện tử nhưng vẫn quảng bá và trưng bảng hiệu sàn giao dịch thương mại điện tử. Hội viên tham gia mua hàng không được đảm bảo quyền lợi"

Văn Thành