Liên tiếp trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra nhiều vụ án đau lòng. Điều đáng nói, đối tượng gây án hầu hết là chính người thân hoặc họ hàng của nạn nhân. Họ đã sử dụng súng kíp (súng tự chế) để kết liễu cuộc sống của những người thân vì những mâu thuẫn rất giản đơn trong cuộc sống.

Điển hình là vụ án xảy ra tại nhà của Bùi Xuân Quyến, 32 tuổi, trú tại xóm Vải, xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Hôm đó nhân lúc nông nhàn, Quyến rủ các bạn của mình đến nhà ăn cơm, uống rượu.

Khi rượu ngà ngà, nhà lại hết đồ nhắm, nhân cơ hội muốn thể hiện cái uy của người chồng cho các bạn thấy, Quyến đã cao giọng gọi vợ ra bắt đi chợ.

Đang giận chồng vì nhiều lý do, trong khi việc đầy nhà, chồng không lo làm ăn lại rủ bạn về nhậu say xỉn nên chị Đinh Thị Xuân (vợ anh) tỏ ra khó chịu và không đồng ý.

Thấy vợ vùng vằng không đi, Quyến to tiếng quát tháo và bắt chị phải ra chợ. Chị Xuân ra chợ mua một cân thịt lợn mang về nhà. Thấy chồng và các bạn nhậu vẫn đang oang oang chuyện trò, chị tức giận ném cả cân thịt lợn vào giữa chiếu cơm làm mấy món đồ bắn văng tung toé.

Quá tức giận vì thái độ cục cằn của vợ, lại sẵn có chút men rượu bốc đồng, Quyến chạy vào trong buồng lôi súng kíp ra kề vào cổ vợ bóp cò.

Do vết thương nặng, chị Xuân đã được chuyển về Bệnh viện Việt - Đức để tiếp tục cứu chữa. Hiện sức khỏe vẫn đang rất nguy kịch…

Mặc dù súng kíp thuộc danh mục bị Nhà nước cấm sử dụng, nhưng nhiều người dân vẫn cố tình vi phạm để rồi gây ra những hậu quả khôn lường

H.Giang - T. Thuỷ